Lỗi hẹn vì an ninh nghiêm ngặt

TP - An ninh được thắt chặt để đảm bảo sự kiện thể thao diễn ra an toàn, nhưng ở khía cạnh nào đó làm giảm lượng người xem đến với Sochi đúng giờ, thậm chí là lỗi hẹn.

Rất nhiều người xem đã đến muộn khi môn thi đấu đã diễn ra. Ảnh: BBC
Rất nhiều người xem đã đến muộn khi môn thi đấu đã diễn ra. Ảnh: BBC

Dù 92% vé của các môn thi đấu đã được bán ra, nhưng các địa điểm thi đấu trong mấy ngày đầu, theo thống kê của ban tổ chức, các khán đài chỉ đạt 81%.

Giải thích vấn đề này, phát ngôn viên Sochi, bà Aleksandra Kosterina cho biết: “Chúng tôi đã mất khoảng 10% người xem, những người thực sự muốn tới Sochi và có vé”. Ngoài ra, chưa kể một lượng lớn người xem đã đến muộn khi các môn thi đấu đã diễn ra.

Bà Kosterina lý giải: “Tâm lý người Nga không ưu tiên các sự kiện thể thao, vì thế họ chỉ đến sát giờ thi đấu nhất có thể, đó là nguyên nhân dẫn đến lượng lớn người xem đến muộn”.

Theo giới quan sát, nguyên nhân làm cho người xem đến Sochi muộn là họ mất nhiều thời gian hơn bình thường để qua các điểm kiểm soát an ninh bao quanh Sochi mà chính quyền Nga dựng lên để bảo vệ cho thế vận hội trước những đe dọa khủng bố.

Chính vì thế, giờ đây người Nga nói riêng và người hâm mộ thế vận hội nói chung đang bắt đầu tính toán lại “mất bao lâu để tới được các địa điểm thi đấu và mất bao lâu để vượt qua được các chốt kiểm tra an ninh”. Ngay như ban tổ chức, họ cũng đang tích cực thực hiện công tác truyền thông với “hy vọng tình trạng sẽ được cải thiện” trong các ngày tiếp theo, bà Kosterina nhấn mạnh.

Một vấn đề bên lề khác tại Sochi cũng đang được quan tâm, đó chính là những tin đồn về việc bắt tay chia huy chương giữa chủ nhà Nga và Mỹ ở môn trượt băng.

Trước đó, trên tờ nhật báo Pháp L’Equipe đã xuất hiện thông tin về sự thông đồng giữa Nga và Mỹ rằng Mỹ sẽ giúp Nga thắng ở nội dung đồng đội, ngược lại Mỹ sẽ lấy vàng ở nội dung trượt băng nghệ thuật. Tuy nhiên, phát ngôn viên Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC) ông Mark Adams cho biết IOC sẽ không mở cuộc điều tra vì đó chỉ là câu chuyện tào lao.

“Hợp tác giữa Mỹ và Nga? Trong trường hợp này chắc chắn không”, ông Adams nói. “Chúng tôi không thấy bất cứ chứng cớ nào về cáo buộc này, vì thế chúng tôi coi đó chỉ là tin đồn, không có căn cứ”. Trong khi đó, Hiệp hội Trượt băng Quốc tế (ISU) cũng đã gửi một thông báo tới các cơ quan truyền thông để khẳng định rằng sẽ “không phản ứng với những cáo buộc, tin đồn không có bằng chứng”.

“Hợp tác giữa Mỹ và Nga? Trong trường hợp này chắc chắn không”, phát ngôn viên IOC Mark Adams bác bỏ thông tin về khả năng bắt tay chia huy chương giữa Nga và Mỹ.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá