Lỗi hy hữu Marathon, vận động viên phải chạy thêm 6km

TPO - Tại Giải chạy Marathon Quốc gia Thái Lan do ngân hàng Standard Chartered đồng tổ chức vào sáng sớm ngày 15/11 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Ban tổ chức đã ghi nhận một lỗi kỹ thuật hy hữu.

Lỗi hy hữu Marathon, vận động viên phải chạy thêm 6km

Những người yêu thể thao tham gia giải chạy phải thực hiện một quãng đường dài 21,1km trong thành phố Bangkok. Tuy nhiên, sau cuộc thi, một số vận động viên có mang theo thiết bị đo độ dài quãng đường đã bức xúc phản ánh với ban tổ chức về một lỗi kỹ thuật. Theo đó, quãng đường thực tế các vận động viên đã chạy là 27.6km, vượt quá khoảng 6km so với đoạn đường ban tổ chức đưa ra.

Sau khi rà soát kiểm tra kỹ lưỡng, ông Songkram Kraisonthi, trưởng ban tổ chức giải chạy cho biết: "Các nhân viên của chúng tôi đã... vô tình cho thêm một đoạn cua vào quãng đường chạy, khiến đoạn đường thực tế dài hơn 6km so với dự kiến."

Ông Kraisonthi cũng thay mặt những người tổ chức chương trình ghi nhận sai phạm cùng như đứng ra xin lỗi các vận động viên.

Sự việc này đã làm dấy lên một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội Thái Lan. Poonwanat Peem, một người tham gia vào giải chạy tức giận chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng: "Chân của tôi bị chấn thương gây đau đớn tột cùng sau cuộc thi vì cố gắng hoàn thành đường đua. Tôi không chấp nhận lời giải thích này."

Á Hâu Thái Lan Montri cũng mô tả sai sót này là một "nỗi xấu hổ của Thái Lan".

Trên trang web của chương trình, Giải chạy được quảng cáo là đạt tất cả những "tiêu chuẩn thế giới" về đường đua Marathon, nơi người tham gia chạy sẽ quên đi mệt mỏi trong khi họ tham gia chạy vòng quanh thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá