Lợi ích nhóm

TP - Quyết định thay đổi quy định về đội xuống hạng, thời gian đăng ký chuyển nhượng giữa mùa giải và lịch thi đấu được VPF đưa ra hồi giữa tuần đã vấp phải sự phản ứng kịch liệt của HV An Giang.

Lợi ích nhóm

Bởi những thay đổi này đã trực tiếp mang lại lợi thế cho ĐT Long An, đội bóng sẽ gặp HV An Giang chiều nay trong trận đấu được coi là “chung kết ngược” của V-League 2014.

Sẽ không có vấn đề gì nếu như 2 lãnh đạo cao cấp của VPF hiện tại là Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng và Phó TGĐ Phạm Phú Hòa đều từng có thời gian dài đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo ở ĐT Long An, và bản thân GĐĐH đương nhiệm của ĐT Long An, ông Võ Thành Nhiệm, cũng là em ruột của ông Võ Quốc Thắng.

Như thế, HV An Giang không phản ứng mới là chuyện lạ, và việc CLB này dọa bỏ giải tuy là hành động không tuân thủ luật lệ nhưng nếu nhìn nhận ở góc độ nào đó thì cũng xứng đáng được thông cảm. Họ đã bị thiệt thòi vì những điều chỉnh của VPF.

Nếu không có những điều chỉnh này, chưa chắc ĐT Long An đã có đủ lực lượng để thi đấu với HV An Giang chiều nay, nhưng hiện tại thì ĐT Long An vừa được bổ sung 3 tân binh chất lượng, còn HV An Giang vẫn tuân thủ theo quy định cũ nên chưa ký hợp đồng với cầu thủ nào.

Ngay từ khi VPF mới thành lập, người ta đã lo ngại về tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” của một số ông bầu sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp đội bóng đồng thời giữ vai trò lãnh đạo ở VPF. Vụ việc giữa ĐT Long An và HV An Giang thực sự là một dẫn chứng tiêu biểu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá