Lợi nhuận của Arsenal giảm mạnh

TPO - Arsenal vừa thông báo mức lợi nhuận trước thuế trong năm tài chính kết thúc ngày 31/5 vừa qua giảm 6,7 triệu bảng so với một năm trước, xuống còn 36,6 triệu bảng.

Lợi nhuận của Arsenal giảm mạnh

> Ozil kéo Arsenal trở lại ngôi đầu

Cái tên sân Emirates cũng mang lại khoản tiền 30 triệu bảng cho Arsenal
Cái tên sân Emirates cũng mang lại khoản tiền 30 triệu bảng cho Arsenal.

Nguyên nhân được đưa ra là do lợi nhuận từ giao dịch cầu thủ vốn là thế mạnh mang đến nguồn thu dồi dào cho Arsenal đã giảm mạnh trong mùa bóng vừa rồi. Các hoạt động mua bán cầu thủ chỉ mang về 1,6 triệu bảng so với con số 26,1 triệu bảng ở một năm trước đó.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng làm lợi nhuận trước thuế giảm là do quỹ lương phình ra, tăng lên 154,5 triệu bảng từ con số 143,4 triệu bảng của một năm trước.

Do chi phí tăng mạnh như vậy, nên dù tổng doanh thu trong năm tài chính vừa qua tăng 7,5 triệu bảng lên 242,8 triệu bảng cũng không thể giúp lợi nhuận tăng lên.

Tuy nhiên, Arsenal vẫn có con số tích cực, đó là họ có khoản dữ trữ tiền mặt lên tới 119,7 triệu bảng nhờ vào việc gia hạn bản hợp đồng tên sân và áo đấu với Emirates lên tới 30 triệu bảng.

Điều đáng chú ý là khoản chi kỷ lục 50 triệu bảng để có Mesut Ozil trong ngày cuối cùng thị trường chuyển nhượng sẽ được tính vào năm tài chính tiếp theo. Vì thế, giới tài chính dự đoán có thể trong năm nay lợi nhuận của Arsenal sẽ tiếp tục giảm.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá