Lời thú nhận rúng động của một cầu thủ “nhúng chàm"

Theo lời kể của một cầu thủ Ninh Bình, "đàn anh" trong đội lôi kéo đồng đội bán độ ngay trên chuyến xe đi ra sân thi đấu.

Mạnh Dũng (số 21), đang dính vào vụ bán độ ở V.Ninh Bình, từng là đội phó của U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 27.
Mạnh Dũng (số 21), đang dính vào vụ bán độ ở V.Ninh Bình, từng là đội phó của U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 27.

Với vẻ mặt thất thần, một cầu thủ nằm trong 'đường dây đen' dàn xếp tỷ số ở V.Ninh Bình, buồn bã kể: “Trước khi lên đường sang Malaysia đá trận với Kelantan, tôi đã nhận được lời đề nghị của một đồng đội về việc cá độ và dàn xếp tỷ số trận này.  Tuy nhiên, tôi đã từ chối".

Thế nhưng khi sang tới Malaysia, nhất là sau buổi họp đội kết thúc và BHL lên danh sách những cầu thủ đá chính ở trận gặp Kelantan, thì lời đề nghị làm độ được đưa ra quyết liệt hơn. "Trong lúc đi xe bus ra sân thi đấu, Trần Mạnh Dũng (Dũng con) đã chủ động tiến tới chỗ ngồi của tôi trên xe và nói "mày giúp bọn anh với”.

Cũng theo cầu thủ này, sau khi Dũng đề nghị, anh đã từ chối. “Nhưng Dũng "con" nói toàn đội đều chơi, mình tôi không chơi không được. Tôi đã từ chối không tham gia và có nói, nếu giúp được gì tôi sẽ giúp, chứ không nhận làm độ.

Nhưng Mạnh Dũng lại nói "mày phải tham gia thì mới an toàn". Nếu thắng thì cùng chia và thua cả nhóm đều chịu. Cuối cùng, tôi đã chấp nhận lời đề nghị vị sợ đồng đội bị thua phải vác tiền nhà đi trả”, cầu thủ xin không nêu tên kể lại.

Kết quả trận đấu đó, V.Ninh Bình đã đánh bại đội chủ nhà Kelantan với tỷ số 3-2 theo một kịch bản đầy nhọc nhằn. “Trước khi nhận lời, tôi không biết mình sẽ được nhận số tiền là bao nhiêu, hình thức đánh độ và đánh với ai như thế nào cũng không hề được biết. Tuy nhiên khi về đến TP.HCM Dũng con đã gặp và đưa cho tôi 85 triệu đồng. Những ai tham gia chỉ biết nhận số tiền của mình và không ai biết người khác sẽ nhận được bao nhiêu”, cầu thủ trên nói tiếp.

Trở về sau chuyến thi đấu ở AFC Cup, toàn đội vẫn rất bình thường và không có chuyện gì xảy ra. “Tuy nhiên, sau trận thua 2-5 trước B.Bình Dương (ngày 24/3/2014), lãnh đạo đội bóng đã tỏ ra nghi ngờ và mở cuộc điều tra nội bộ. Bởi trận đấu này, có thông tin là có người đã đánh cá độ với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đây một số nhân vật đã nhất quyết không khai và không nhận tội, theo tôi được biết họ đều khẳng định mình không liên quan đến tiêu cực.

Rất nhiều lần như thế và bầu Trường đã “nóng mặt”, quyết định nhờ an ninh vào cuộc điều ra làm rõ. Cũng từ đây, vụ việc tiêu cực ở AFC Cup 2014 với đội Kelantan bị phơi bầy”, nhân vật trong cuộc đã cho biết.

Ngay sau đó, toàn bộ các cầu thủ V.Ninh Bình có mặt trong chuyến đi Malaysia ngày 18/3 đã lần lượt được cơ quan chức năng mời lên làm việc. Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo Trúc An

Khám Phá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng