Sự kiện: World Cup 2006

Lộn xộn cuộc bầu cử Chủ tịch Real

TPO - Cuộc bầu cử Chủ tịch Real Madrid vẫn chưa có kết quả cuối cùng khi mà người nhận nhiều phiếu nhất là ông Ramón Calderón đang bị các ứng viên còn lại cho rằng có gian lận trong kiểm phiếu.

Lộn xộn trong việc kiểm phiếu
Theo kết quả kiểm phiếu mà Ernesto Toth, thư ký Ban bầu cử tuyên bố thì cựu Giám đốc Ramon Calderon là người có số phiếu cao nhất. Và Calderon cũng đã tuyên bố thắng cử.

Tuy nhiên, sự tuyên bố này vẫn chưa được chấp nhận từ phía Ban bầu cử cũng như các ứng viên khác. Bởi họ cho rằng, có nhiều gian lận về tính pháp lý của các phiếu bầu qua đường bưu điện cũng như thư điện tử.

Luật sư 55 tuổi Ramon Calderon đã tuyên bố đánh bại ứng viên Juan Palacios trong cuộc bầu cử tổ chức ngày hôm qua."Tôi đã chiến thắng trong cuộc bầu cử” Calderon nói. “Ban bầu cử đang trì hoãn tuyên bố chiến thắng cho tôi, bởi một thành viên trong cuộc chạy đua đang muốn thuyết phục các ứng viên còn lại chống đối kết quả".

Kết quả kiểm phiếu

- Ramón Calderón: 8.344 phiếu
- Juan Palacios: 8.098
- Juan Miguel Villar Mir: 6.702
- Lorenzo Sanz: 2.377
- Arturo Baldasano: 1.581

Vài phút sau, ứng viên Juan Miguel Villar Mir đã tuyên bố có thể chống đối kết quả do không tin tưởng các phiếu bầu qua đường bưu điện.

"Ông Calderon có thể chấm dứt ăn mừng chiến thắng”, chính trị gia và doanh nhân này cho biết. "Các phiếu bầu qua đường bưu điện chưa được đếm chính xác".

Phát ngôn viên của CLB đã xác nhận rằng Calderon nhận được 8.344 phiếu, hơn 246 phiếu so với ứng viên Juan Palacios và 1.642 so với Villar Mir. Hai ứng viên khác là cựu chủ tịch Lorenzo Sanz và luật sư Arturo Baldasano đã bị tụt lại khá xa ở phía sau.

Khoảng chừng 42% trong tổng 66.355 thành viên của CLB đã tham gia bầu ngày hôm qua. Song, phát ngôn viên nói rằng ứng viên Calderon không nên công khai tự nhận là chủ tịch mới cho đến khi ban tư vấn pháp luật có những lời khuyên trước khi có quyết định cuối cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá