Sự kiện: Olympic London 2012

London không có màn đêm

TP - Ở London những ngày này đêm rất ngắn và ngày rất dài. Chỉ mới 3h sáng mà đã như 6h sáng mùa hè ở VN, buổi tối 21h vẫn như mới chỉ 17h. Thế nên hầu như người London thức rất muộn, đến 22h-23h mới ăn tối, 3-4 giờ sáng mới ngủ và 9 giờ sáng mới thức dậy.

London không có màn đêm

> Chủ nhà đã sẵn sàng cho Olympic London 2012

Lực lượng an ninh luôn sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ. Ảnh: Trung Dũng
Lực lượng an ninh luôn sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ. Ảnh: Trung Dũng.

Ngày mai Olympic London 2012 sẽ chính thức khởi đầu bằng một lễ khai mạc màu sắc và ấn tượng. Đêm nay cũng sẽ chính thức bắt đầu chuỗi ngày London “thức” cùng Olympic.

London vốn đã “ít ngủ” về đêm và với đại hội này, những cuộc tranh tài sẽ tiếp diễn đến khuya và chắc chắn đường phố London vẫn sẽ tấp nập, hối hả dù đêm đã về khuya.

Nhịp sống của thành phố này những ngày cận kề Olympic đã hối hả nay càng thêm hối hả hơn. Những chiếc xe nối đuôi nhau dài trên đường phố, những dòng người tấp nập như trảy hội. Thành phố vốn đa sắc màu này sẽ càng rực rỡ hơn với anh em, bè bạn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Và những vị khách đến từ các quốc gia khác cũng sẽ giống như chúng tôi được thưởng thức loại phương tiện giao thông đã trở thành “đặc sản” của quốc đảo sương mù: xe buýt 2 tầng.

Nước chủ nhà khuyến khích các thành phần tham gia giao thông nên dùng phương tiện giao thông công cộng để tránh ùn tắc. Điều này là rất phù hợp với tình hình giao thông đang ngày càng đông đúc ở London như hiện nay và những chiếc xe buýt 2 tầng sẽ trở nên hữu dụng.

Ngồi trên những chiếc xe buýt cao ngất ngưởng này, bạn sẽ được “khám phá” một nét văn hóa giao thông độc nhất vô nhị ở Anh và trên the giới, khi các bác tài ngoặt tay lái ở những khúc cua trên những con đường nhỏ hẹp dành riêng cho xe buýt bên lề trái đường, khiến người yếu tim phát hoảng.

Thế nhưng khi định thần lại thì hóa ra các bác tài luôn làm chủ tốc độ và mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát. Một phút thở phào để rồi thỉnh thoảng lại “thót” tim và chắc chắn với mật độ thi đấu dày đặc đến các địa điểm như thế, những chiếc xe buýt 2 tầng này sẽ như những con thoi hối hả cho một kỳ Đại hội thành công.

Chắc chắn với họ, London sẽ không có màn đêm.

Sát ngày khai mạc nên công tác an ninh của đại hội cũng đã được tăng cường. Thậm chí vì lo sợ bị đánh bom ở thùng rác (trong quá khứ những kẻ khủng bố đã bỏ bom vào thùng rác ở London) nên London hạn chế tối đa số lượng thùng rác trên đường.

Vì thế nếu bạn muốn vứt rác ở London thì rất vất vả, phải cầm đến một thùng rác nào đó của nhà người dân (thường thì mỗi nhà có từ 2-3 thùng rác trước cửa) và vứt vào đó.

Trong trường hợp này bạn hoặc sẽ bị cảnh sát phạt hoặc sẽ bị người dân “tóm cổ’’ nếu thấy được cảnh bạn vứt rác vào thùng rác của họ.

Nhưng được cái chủ nhân các ngôi nhà ở Anh thường xuyên vắng mặt và cũng phần nào thông cảm với các vị khách đến từ năm châu nên có lẽ họ sẽ không trách mắng bạn.

Trong mấy ngày này, lực lượng cảnh sát và quân đội cũng được huy động tối đa, nhất là tại các địa điểm gần khu Olympic Park. Lực lượng này được trang bị đầy đủ súng ống và đi lại nườm nượp trên phố. Họ đều trẻ và có thể hình tốt.

Trái ngược với những vũ khí tối tân, sáng loáng, lạnh lùng, họ rất thân thiện, sẵn sàng mỉm cười và chụp ảnh với khách du lịch. Với họ ngày mai Olympic khai mạc và họ cũng sẽ có những đêm trắng thức cùng London.

Trung Dũng từ London

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá