London hủy bỏ tiệc mừng đăng cai Olympic 2012

(TPO) Lễ ăn mừng London giành quyền đăng cai Olympic 2012 đã bị hủy bỏ sau khi 7 vụ nổ xảy ra liên tiếp tại các ga tàu điện ngầm tại trung tâm thành phố.

Ngay lập tức, Uỷ ban Olympic quốc tế IOC đã chia sẻ nỗi đau với London. Chủ tịch IOC Jacques Rogge cũng gửi lời chia buồn, động viên đến Thủ tướng Anh Tony Blair.

Ông Jacques Rogge tin London sẽ có một Olympic thành công và vụ tấn công này không ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của thành phố.

"Kế hoạch sẽ không có gì thay đổi, London vẫn là chủ nhà của Thế vận hội 2012" - Ngài Tessa Jowell, thành viên Uỷ ban Olympic quốc tế nói.

Nhóm đại diện vận động đăng cai của Anh sẽ trở lại sân bay Heathrow vào ngày mai, thứ Sáu (8/7) - nơi dự kiến sẽ diễn ra cuộc họp báo về vụ khủng bố. 

Bà Tessa Jowell - Thư ký văn hoá truyền thông và thể thao nước Anh, người đứng đầu nhóm vận động quyền đăng cai Olympics của London cho biết: "Những kế hoạch liên quan đến việc ăn mừng London giành chiến thắng trong cuộc đua giành quyền đăng cai Olympics 2012 sẽ bị hủy bỏ".

Sau 7 vụ nổ bom, làm ít nhất 45 người chết và 300 người khác bị thương, rõ ràng đây không phải là thời gian thích hợp để ăn mừng chiến thắng.

Người phát ngôn của nhóm vận động Olympic 2012 Mike Lee cũng nhấn mạnh đến "những nỗi kinh hoàng và sợ hãi" về những gì đã xảy ra. "Tất cả mọi hoạt động vui vẻ ăn mừng chiến thắng sẽ không được diễn ra theo dự kiến" - Ông cho biết.

"Những thành viên IOC sẽ ở lại Singapore một ngày sau đó sẽ bay sang London để xem xét hậu quả của vụ "tấn công hèn nhát" này" - Bà Tessa Jowell nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá