Long "gầy" lấy "Đồng" thế giới

Lần đầu tham dự Giải vô địch Taekwondo thế giới, Long "gầy" xuất "chiêu độc" làm chính cũng đồng đội phải bất ngờ trước những trận thắng ngoạn mục.

Mặc dù chỉ "đi ké" nhưng Đinh Thành Long đã mang Huy chương Đồng thế giới (hạng 58kg) đầu tiên về cho Hà Nội. Đây cũng là thành thích duy nhất của Taekwondo Việt Nam tại giải này.

Hai lần được bàn thắng vàng

Do may mắn bốc thăm được lợi trận, Đinh Thành Long vào cuộc đầy sung sức và giành phần thắng áp đảo trước võ sỹ của Chile và Thụy Sỹ. Bước vào vòng 1/8 và tứ kết đều là hai đối thủ rất mạnh của Tây Ban Nha và Azerbaijan, Long đã có một cuộc đua điểm rất sít sao.

Thành Long nhớ lại: "Lúc đó, đồng đội ngồi trên khán đài thót tim vì điểm số nhảy liên tục. Tôi cũng quá căng thẳng, chỉ sợ thua ngay ở vòng loại thì phí quá. Nhờ giữ được khoảng cách và tấn công vòng cầu sau bất ngờ, tôi giành được hai trận thắng bằng bàn thắng vàng trong hiệp phụ".

Thành phần chính thức của đội tuyển quốc gia dự giải chỉ có 8 thành viên, Thành Long và Bích Hạnh do Hà Nội cử đi. Có lẽ nhờ "đi ké" nên tâm lí thoải mái khiến Long "gầy" làm nên chuyện.

Anh tâm sự: "Khi được Huy chương Đồng, tôi cảm thấy rất vui. Sau lại tiếc, giá may mắn hơn một chút, tôi  có thể làm được nhiều hơn".

Lên tuyển nhờ chạy nhanh

Sinh ra trong một gia đình quân nhân, Thành Long được thừa hưởng tính kỉ  luật và làm việc rất nghiêm túc của bố mẹ. Điều đó giúp anh rất nhiều trong suốt quá trình luyện tập.

Cách đây bốn năm, Thành Long theo bạn bè đi sơ tuyển vận động viên năng khiếu của Taekwondo Hà Nội và trúng tuyển nhờ… chạy nhanh nhất.

Hiền, ít nói, anh được bạn bè trong đội năng khiếu Hà Nội rất quí mến và đặt biệt danh là Long "gầy" vì còm quá. Chăm chỉ tập luyện nhưng Long vẫn rất muốn "ngao du".

Long tâm sự: "Tôi cũng thích đi chơi lắm, nhưng phải theo kỷ luật của trung tâm nên không thể ra ngoài vào buổi tối được. Hôm nào không học tiếng Trung , mấy anh em trong phòng lại rủ nhau chơi điện tử".

Chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, anh giành được nhiều trận thắng khá thuyết phục trước các võ sỹ kì cựu của đội tuyển. Gần đây nhất, anh vượt qua ĐKVĐ SEA Games Long Điền tại bán kết giải vô địch Đông Nam Á và giành Huy chương Vàng sau khi thắng võ sỹ của Malaysia. Chiến thắng này giúp anh tự tin hơn khi bước vào thảm đấu thế giới.

Không đâu bằng nhà mình!

"Mặc dù thưởng thức nhiều đặc sản ở nhiều nơi, nhưng tôi vẫn cảm thấy không đâu bằng cơm mẹ nấu. Hễ về nhà là được mẹ chuẩn bị rất nhiều món ngon để tẩm bổ. Ở nhà tâm lí thoải mái, được nghỉ ngơi, nên ăn gì cũng cảm thấy ngon", Thành Long tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá