Long Giang: Ngôi sao lầm lỡ

TP - Mới 26 tuổi, đang ở thời kỳ đẹp nhất của sự nghiệp, tưởng như Long Giang sẽ thi đấu thật tốt ở Đồng Nai để trở lại ĐTQG thì trung vệ này lại bị phát hiện tham gia đường dây dàn xếp tỷ số cùng các đồng đội tại Đồng Nai.

Long Giang cúi đầu tại cơ quan điều tra. Ảnh: VSI
Long Giang cúi đầu tại cơ quan điều tra. Ảnh: VSI

Năm 2002 là lần đầu tiên VCK giải U15 QG được tổ chức, và tại kỳ giải năm ấy, Long Giang nổi lên như là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất VCK nhờ phong cách thi đấu điềm đạm, chững chạc hơn tuổi. 5 năm sau, Long Giang đã là thành viên chính thức của ĐT U23 QG cũng như ĐT Olympic QG, và 2 lần liên tiếp trung vệ này được bầu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất QG vào các năm 2006 và 2007.

Tuy nhiên, nổi lên sớm bao nhiêu thì sự nghiệp của Long Giang lại đi xuống nhanh bấy nhiêu, bởi sau khi đầu quân cho Navibank SG rồi XMXT.SG, Long Giang không trụ lại được ở đâu lâu dài, vì đây đều là 2 đội bóng “vắn số” nhất của bóng đá Việt Nam. Tại đây Long Giang cũng ít được thi đấu ở vị trí trung vệ sở trường do hạn chế về thể hình mà hay phải dạt ra biên.

Sau khi XMXT.SG giải thể, Long Giang về với Đồng Nai, và mau chóng trở thành trụ cột của đội bóng này. Tại đây, Long Giang được hưởng chế độ thu nhập không tồi, với mức lương 25 triệu đồng/tháng cùng mức lót tay 400 triệu đồng/mùa giải, chưa kể khung thưởng 400-500 triệu đồng/trận, hòa 100-200 triệu đồng mà lãnh đạo CLB áp dụng cho đội.

Mới 26 tuổi, đang ở thời kỳ đẹp nhất của sự nghiệp, tưởng như Long Giang sẽ thi đấu thật tốt ở Đồng Nai để trở lại ĐTQG thì trung vệ này lại bị phát hiện tham gia đường dây dàn xếp tỷ số cùng các đồng đội tại Đồng Nai. Chưa có bản án chính thức được pháp luật dành cho Long Giang, nhưng với việc bị cơ quan điều tra xác định là có tham gia dàn xếp tỷ số, cánh cửa tương lai coi như đã đóng sập trước mặt tài năng trẻ một thời của bóng đá Việt Nam này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng