Lòng trung thành của Rooney trị giá... 70 triệu bảng

TPO-Rooney vẫn giữ lập trường cứng rắn. Chỉ gật đầu nếu Ban lãnh đạo M.U chịu gia hạn hợp đồng tới 2018 và giữ nguyên mức lương. Nghĩa là R10 có thể bỏ túi 70 triệu bảng.

Lòng trung thành của Rooney trị giá... 70 triệu bảng

Rooney đòi giữ nguyên lương mới gia hạn hợp đồng
Rooney đòi giữ nguyên lương mới gia hạn hợp đồng.

Những ngày gần đây, chứng kiến sự thăng hoa của Wayne Rooney, Ban lãnh đạo M.U đã trở lại với kế hoạch mời tiền đạo người Anh gia hạn và hi vọng mọi thứ có thể xong xuôi trước tháng 1.2014.

Tuy nhiên, thực tế mọi thứ vẫn chưa tiến triển được bao nhiêu. Khúc mắc vẫn nằm ở thời hạn và mức lương mà Rooney đòi hỏi.

Giữ lập trường trước sau như một, Rooney khẳng định, anh sẽ chỉ tái ký nếu Ban lãnh đạo M.U đồng ý triển hạn hợp đồng tới tháng 6/2018 (thêm 3 năm), đồng thời giữ nguyên mức lương 250.000 bảng/tuần mà anh đang nhận. Nghĩa là nếu mọi thứ được thông qua, R10 sẽ ở lại Old Trafford thêm 5 năm nữa và có thể bỏ túi tổng cộng... 70 triệu bảng tiền lương.

Phía M.U, họ có lý do để ngần ngừ. Chưa kể, Rooney đã bước sang tuổi 28 và không còn nhiều năm đỉnh cao nữa. Trả 70 triệu bảng để giữ lòng trung thành của R10 rõ là con số đắt đỏ. Ai cũng biết, nhà Glazer vốn chỉ coi M.U là công cụ kiếm tiền, không phải nơi để họ giải trí.

Rooney cứng rắn thì M.U cũng cứng rắn. Những người đứng đầu Quỷ đỏ dù sao vẫn nắm đằng chuôi. Nên nhớ mùa hè vừa qua, tiền đạo đã rất muốn ra đi và thực tế có vài đội bóng quan tâm. Nhưng rồi thì cũng chẳng đâu vào đâu. Mức lương quá cao mà Rooney đòi hỏi khiến không ít đại gia phải chùn tay.

Mới nhất, Pháp đã thông qua điều luật đánh thuế lên tới 75% đối với những cá nhân có thu nhập trên 1 triệu bảng/năm. Nghĩa là, PSG và Monaco, những đại gia Ligue 1 và từng quan tâm tới Rooney, không còn là mảnh đất lành nữa.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng