"Lột xác" nhờ học SHB Đà Nẵng

TP- Con đường hồi sinh mà T&T Hà Nội đang đi giống hệt như hành trình vinh quang mà SHB Đà Nẵng khởi đầu từ cuối mùa giải 2008 và giờ họ đang chuẩn bị hái quả ngọt.

T&T Hà Nội thể hiện sự thay đổi rõ rệt khi bước vào giai đoạn hai. Ảnh: V.S.I
Những ngày này, hẳn bầu Hiển là người hạnh phúc nhất V-League 2009, bởi cả hai đội bóng được ông coi là “máu” (T&T Hà Nội), là “thịt” (SHB Đà Nẵng) đều đang thi đấu rất thành công ở hai nửa đầu bảng xếp hạng.

T&T HN sau khi thay tướng như hoàn toàn lột xác với hai chiến thắng trong ba trận gần đây nhất và đang tràn đầy cơ hội trụ hạng, còn SHB.ĐN đang thẳng tiến tới chức vô địch V-League 2009 bằng tốc độ của một chiếc F1.

Con đường hồi sinh mà T&T HN đang đi giống hệt như hành trình vinh quang mà SHB.ĐN từng đi từ cuối mùa giải 2008. Đó là sự có mặt của một ông thầy cứng rắn về tính cách và chắc tay về chuyên môn, kết hợp với một dàn cầu thủ có chất lượng cả nội lẫn ngoại. Tất cả những yếu tố này làm nên sự quật khởi ngoạn mục của T&T HN.

Rất nhiều đội bóng ở V-League 2009 trông đợi kỳ nghỉ giữa mùa để thực hiện cuộc nước rút ngoạn mục ở lượt về nhưng có vẻ chỉ T&T HN mới làm được điều đó.

Hầu hết những cầu thủ mà họ đưa về ở giai đoạn hai đều bắt nhịp rất nhanh với đội bóng mới. Trong số này, vụ chuyển nhượng để đưa Francois Endene từ Thể Công về với T&T HN được coi như thành công hơn cả.

Sau khi bị Thể Công thanh lý hợp đồng, ít nhất nửa tá đội bóng ở V-League 2009 cùng xếp hàng chờ đón Endene, song khi ấy, chân sút này chỉ gật đầu với V.Ninh Bình.

Thế rồi, đúng vào phút chót, T&T HN xuất hiện cùng một lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn khiến Endene không thể từ chối. Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong sau trận gặp Thể Công, Endene cũng xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, chắc chắn T&T HN sẽ không phải hối tiếc vì khoản đầu tư khủng của mình, vì chỉ mất đúng 40 phút thi đấu ở trận thắng Thể Công, Endene đã chứng tỏ anh xứng đáng với từng đồng xu mà T&T HN trả cho anh.

Thế nhưng, thành công lớn nhất của T&T HN không phải là các tân binh mà chính là HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Sự có mặt của cựu trung vệ tuyển thủ quốc gia này làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của T&T HN.

Hữu Thắng mới nắm quyền chưa tròn một tháng nhưng T&T HN ngay lập tức có biến chuyển. Đội bóng này giờ không còn là một tập hợp lỏng lẻo rệu rã cùng tệ nạn phe nhóm mà trở thành một gia đình thực sự, biết chiến đấu vì cái chung và cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước ĐT.LA ở vòng 16 V-League 2009 vừa qua là một dẫn chứng tiêu biểu.

Điểm khác biệt ở Hữu Thắng là HLV này không chỉ trọng dụng những cầu thủ đồng hương xứ Nghệ mà những cầu thủ có phong độ tốt đều được sắp xếp ra sân.

Trên hết, Hữu Thắng có một cái uy thực sự cả trên sân lẫn ở ngoài đời, giống như trường hợp của Lê Huỳnh Đức tại SHB Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá