Tiến tới trận tranh Siêu Cúp quốc gia (23-1) tại Ninh Bình:

LS Thanh Hóa tin vào cự ly và xác suất

TP - Thanh Hoá đã và đang làm được khá nhiều việc để chuẩn bị cho trận tranh Siêu Cúp QG 2010 sắp tới vào chiều thứ Bảy (23-1) trên sân Ninh Bình. Chuyện không còn là phiêu lưu như những mùa trước mà giờ đây, bóng đá xứ Thanh có niềm tin hẳn hoi.

Tiền đạo Đình Tùng (9) chủ công của LS Thanh Hóa. Ảnh: T.Vũ


Thanh Hoá sau khi giải quyết được bài toán tài chính và đáp ứng phần lớn yêu cầu của các cầu thủ, giờ có thể nói ai đã về xứ Thanh Hoá rồi là có thể yên tâm chăm tập và quyết đá.

Siêu cúp trong tầm ngắm của xứ Thanh

Giờ đây, Lam Sơn (LS) Thanh Hóa đã ổn định lực lượng. Những cầu thủ trong biên chế quân đội từ Viettel Thể Công về Thanh Hoá có hợp đồng 1 năm. Thanh Hoá vẫn chi ra một khoản tiền nhất định cho từng cầu thủ, tùy theo trình độ chuyên môn. Ngoài ra, các cầu thủ này vẫn được hưởng mức thù lao đúng như hợp đồng với Viettel trước đây.

Với các cầu thủ không trong biên chế quân đội mà Viettel chuyển giao cho Thanh Hoá thì hợp đồng trước đó là 2 năm vẫn do Viettel chi trả. Nhưng Thanh Hoá cũng có những điều chỉnh cho các cầu thủ tuỳ theo khả năng, đối với từng năm hợp đồng. 

7 cầu thủ được đôn lên từ đội bóng Thanh Hoá trước đây để bổ sung cho LS Thanh Hoá chơi ở mùa bóng 2010 cũng được nâng cấp về chế độ lương và thưởng giống như các cầu thủ từ Thể Công chuyển về.

Có thể nói, Thanh Hoá đã giải quyết khá cơ bản những vấn đề về cơ chế cũng như tinh thần để bước vào mùa bóng mới khi mà họ gần như làm “cách mạng” ở bóng đá xứ Thanh. Vài ngày nữa sẽ là trận Siêu Cúp QG gặp SHB Đà Nẵng ở Ninh Bình - một trận đấu rất quan trọng với bóng đá xứ Thanh khi họ đã nỗ lực tất cả như làm lại từ đầu.

Trước mắt, Thanh Hóa cần danh hiệu Siêu Cúp để ổn định lòng người, trước khi bắt đầu chinh chiến ở mùa bóng mới với một hình ảnh mong muốn được cải thiện theo hướng tích cực trong mắt khán giả cả nước.

Niềm tin chiến thắng

Được đánh giá là kèo dưới so với SHB Đà Nẵng lại chính là lợi thế của LS Thanh Hóa. Bởi trong một trận đấu, đội yếu hơn nếu “biết mình biết ta” và có chiến thuật hợp lý trong từng thời điểm để phát huy ưu điểm của mình, đồng thời khắc chế sở trường của đối phương thì vẫn có thể giành chiến thắng.

Mặt khác, trong lúc đối phương đã quá “quen” với các danh hiệu thì vào thời điểm này, LS Thanh Hóa lại “mơ” có được danh hiệu hơn bao giờ hết. Đội bóng xứ Thanh cũng có “địa lợi” so với SHB Đà Nẵng là trận tranh Siêu Cúp diễn ra ở Ninh Bình và điều đó có nghĩa là họ gần như thi đấu trên “sân nhà”.

Chắc chắn trong ngày thứ Bảy (23-1) này, đông đảo cổ động viên Thanh Hóa sẽ vượt sang bên kia dãy Tam Điệp với bài ca “Chào sông Mã anh hùng” để cổ vũ hết mình cho thầy trò HLV Vũ Trường Giang ở trận Siêu Cúp.

Lịch sử Siêu Cúp VN cũng có sự trùng hợp kỳ lạ. Chỉ có 1 lần đội thua ở chung kết Cúp quốc gia (Mitsustar Haier Hải Phòng thua ĐTLA 0-5, 2005) vào tranh trận Siêu Cúp. Vậy mà sau đó đội thua này lại giành thắng lợi trước nhà VĐQG lẫn Cúp QG (ĐTLA) để đoạt Siêu Cúp. Lần đó Hải Phòng thắng ĐTLA 2-1 và giành Siêu Cúp năm 2005.

Lần này chưa biết lịch sử có lặp lại hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá