Lửa và khói

TP - Hai vòng đấu gần đây nhất, V-League đều nổi sóng vì công tác trọng tài và cả những trận đấu chưa đá đã biết rõ kết quả, và không ai dám chắc điều đó sẽ không lặp lại ở cuối tuần này.

Trọng tài 'cứu V.Hải Phòng' bị dừng làm nhiệm vụ
> Cựu trọng tài hiến kế

Dường như đã thành thông lệ, cứ đến cuối mỗi mùa giải là V-League lại như một mớ bung xung hỗn độn, khi những thứ hạng quan trọng nhất, như vô địch hay xuống hạng, lại không được phân định dựa trên yếu tố chuyên môn thuần túy mà còn chịu thêm những tác động rất lớn từ hậu trường.

Có ai tin được một đội bóng bê bết phần lớn cả mùa giải như V.HP sau khi tuyên bố bỏ ra 10 tỷ để trụ hạng thì bỗng nhiên thắng liền 2 trận, mà trận nào cũng có dấu ấn của trọng tài để bây giờ gần như đã cầm chắc vé trụ hạng.

Điều đáng nói là những trận đấu “bốc mùi” của V.HP diễn ra ngay trước mắt các lãnh đạo của VFF và BTC giải, nhưng điều lạ là cuối cùng chỉ có các trọng tài bị kỷ luật sau những sai phạm đã rõ như ban ngày, còn thủ phạm tạo nên những trận cầu sóng gió ấy vẫn nhởn nhơ như không có chuyện gì xảy ra. Mà chuyện này cũng chẳng làm ai ngạc nhiên, vì ngay tuần trước, dưới sự chứng kiến của toàn thể bộ máy lãnh đạo VFF và BTC giải, SG.XT vẫn ngang nhiên để thua SQC.BĐ ngay trên sân nhà Thống Nhất trong ngày họ được trao Cúp vô địch giải hạng Nhất. Đến thế mà còn chẳng có ai lên tiếng thì nói gì những trận đấu đã có trọng tài làm bia đỡ đạn như 2 trận đấu vừa qua của V.HP.

Người ta vẫn bảo không có lửa làm sao có khói đấy thôi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá