Sự kiện: V - League 2011

Luật tiêu tiền ở V-League

Không chỉ riêng bóng đá VN, rất nhiều nền bóng đá trên thế giới cũng đang điên đảo vì những dòng tiền đổ về từ những cái hầu bao không đáy của các nhà tài phiệt.

Luật tiêu tiền ở V-League

Luật tiêu tiền ở V-League - ảnh 1
Đâu đó, người hâm mộ vẫn giương cao khẩu hiệu có nội dung ca ngợi các giá trị truyền thống trong bóng đá hoặc tiền không phải là tất cả, nhưng đa số vẫn phải thừa nhận một thực tế rằng, nếu không có sức mạnh tài chính để làm bóng đá thì cũng gần như đồng nghĩa với việc sẽ chẳng có gì cả.

Một ông bầu của một đội bóng ở Hà Nội rất gần gũi với bầu Kiên của HN.ACB có lần chia sẻ, nếu doanh nghiệp không đủ lãi một năm khoảng 500 tỷ thì đừng nghĩ tới chuyện làm bóng đá tại VN hiện nay. Lý lẽ của điều đó rất đơn giản, nuôi một đội bóng bây giờ gần như đồng nghĩa với việc đốt tiền và đốt rất nhanh, trong khi nguồn thu lại gần như là con số không tròn trĩnh.

Đó là “luật” và đã chơi thì phải chấp nhận!

Không phủ nhận chuyện HN.ACB bấy lâu từ chối cuộc đua tiền bạc và ông chủ của họ đi theo một lối làm bóng đá của riêng mình. Đấy là điều mà thỉnh thoảng người ta vẫn ca ngợi bầu Kiên, nhưng nó lại có vẻ giống như một sự an ủi.

Bởi với thâm niên gần 10 “trong nghề”, không thể nói ông Kiên không hiểu cái luật vừa nhắc ở trên, thậm chí, chính ông còn dùng nó để truyền đạt kinh nghiệm của mình cho khá nhiều ông bầu khác thủa lăm le chuẩn bị nhảy vào làm bóng đá. Vấn đề nằm ở chỗ, ông Kiên rất hiểu luật nhưng cố tình lờ nó đi.

Có thể vì một người như ông Kiên thì không bao giờ muốn trở thành một kiểu trọc phú bóng đá, đồng thời môi trường bóng đá VN hiện nay còn quá nhiều bất cập khiến ông nản lòng khi muốn móc ví. Nhưng việc không muốn trở thành một trọc phú bóng đá không đồng nghĩa với việc không đầu tư để đội bóng sống mòn từ năm này sang năm khác.

Không hiểu khi chứng kiến những giọt nước mắt của cầu thủ HN.ACB, bầu Kiên có lúc nào nghĩ lại rằng đội bóng của ông năm nay xuống hạng cũng như rất lâu rồi đì đẹt chung quy cũng chỉ bởi một chữ “tiền”, thứ mà ông có rất nhiều. Những người bạn cùng chí hướng với bầu Kiên như bầu Đức, bầu Trường, bầu Long, bầu Tuấn... nếu không dùng đơn vị “tấn” thì cũng không ai chặt chẽ đến mức phá cách như ông chủ của HN.ACB.

Theo Thể thao văn hóa

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng