Lực sĩ Thạch Kim Tuấn giành hat-trick HCV lịch sử ở giải thế giới

TPO - Lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn xuất sắc giành cả 3 tấm HCV ở hạng cân 56 kg tại giải cử tạ vô địch thế giới đang diễn ra ở California, Mỹ.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn giành hat-trick HCV lịch sử ở giải thế giới
Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn giành HCV sau khi lần lượt chinh phục thành công mức tạ 123 kg và 126 kg. Ở nội dung cử đẩy, VĐV Việt Nam tiếp tục đứng đầu với thành tích 153 kg.
Bỏ lại khoảng cách khá xa so với các đối thủ ở 2 nội dung trên, Kim Tuấn xuất sắc giành HCV tổng cử với thành tích 279 kg. Dù vậy, đây chưa phải là thành tích tốt nhất của đô cử Việt Nam. Tại AIMAG hồi tháng 9, Kim Tuấn từng lên ngôi vô địch với thành tích 282 kg. 
Với thành tích trên, Thạch Kim Tuấn đi vào lịch sử với tư cách võ sỹ Việt Nam đầu tiên giành 3 HCV ở giải cử tạ vô địch thế giới. Ngoài ra, đô cử Việt Nam cũng san bằng kỷ lục giành 10 huy chương tại giải vô địch thế giới của Wang Shin-Yuan (Đài Bắc Trung Hoa), đồng thời vươn lên xếp thứ 3 trong số những VĐV giành nhiều huy chương nhất sau hai VĐV Trung Quốc là Wu Jingbiao và Long Qingquan, mỗi người giành được 12 huy chương.
Đồng đội của Thạch Kim Tuấn là Trần Lê Quốc Toàn cũng giành 1 HCB cử giật, 1 HCĐ cử đẩy và giành 1 HCB tổng cử với 270 kg.
Giải vô địch cử tạ thế giới đang diễn ra tại Anaheim, California (Mỹ) từ ngày 28/11 đến 5/12. Tuy nhiên, 9 quốc gia trong đó có 2 "cường quốc" là Nga, Trung Quốc (cùng Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina) bị Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) cấm thi đấu trong một năm vì có vận động viên dính doping từ Olympic 2008 và 2012. Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng