Luis Aragones, HLV tuyển quốc gia xuất sắc nhất

TPO - Nhà cầm quân đã đưa tuyển Tây Ban Nha giành chức vô địch Euro 2008 xứng đáng chiến thắng trong cuộc bầu chọn HLV tuyển quốc gia xuất sắc năm do IFFHS tiến hành.

Kết quả của cuộc bầu chọn được công bố chiều 13/1 vừa qua cho thấy, các HLV tuyển quốc gia dành thứ hạng cao tại Euro 2008 đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bình chọn của IFFHS.

Cựu HLV tuyển Tây Ban Nha, hiện đang dẫn dắt CLB Fenerbahce của Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến thắng với 252 điểm. Hai vị trí tiếp theo thuộc về HLV tuyển Nga Guus Hiddink (145 điểm) và HLV tuyển Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Terim (72 điểm).

Đứng ở vị trí thứ 4 là HLV Sergio Daniel Batista, người đã cùng Olympic Argentina lên ngôi tại Olympic Bắc Kinh 2008. Tiếp đó là Joachim Low của tuyển Đức.

Năm vị trí còn lại của tốp 10 là những cái tên như Hassan Shehata (Ai Cập), Fabio Capello (Anh), Martino (Paraguay), Dunga (Brazil) và cáo già Lippi mới trở lại dẫn dắt tuyển Italia.

Đáng chú ý là trong danh sách bầu chọn 19 HLV tuyển quốc gia xuất sắc nhất năm 2008, có tới 4 người quốc tịch Italia, 3 vị đến từ Argentina, Đức và Hà Lan đều có 2 đại diện. Cũng thêm một điều thú vị là 7/19 gương mặt này đang chinh chiến tại nước ngoài, 

Cuộc bình chọn của IFFHS được khởi đầu từ năm 1996 và qua 13 lần tổ chức được sự tham gia của các tờ báo thể thao nổi tiếng đến từ 87 quốc gia.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá