Sự kiện: World Cup 2006

Lukas Podolski - Tương lai của tuyển Đức

TPO - Hôm qua, Nhóm Phân tích kỹ thuật của FIFA (TSG) đã quyết định công bố chọn tiền đạo của đội tuyển Đức Lukas Podolski đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Cựu ngôi sao bóng đá Đức Lothar Matthaeus trao danh hiệu cho Lukas Podolski
Đây là giải thường lần đầu tiên được đưa vào hệ thống giải thưởng cá nhân tại World Cup. Trước đó, các danh hiệu lớn trước đây gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất và Vua phá lưới.

Podolski năm nay 21 tuổi là một trong 40 ứng viên được FIFA liệt vào danh sách những cầu thủ có khả năng đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (Gillette Best Young Player) dành cho những cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1985 trở lại đây.

Dưới thời HLV trẻ Jurgen Klinsmann, ''Hoàng tử Poldi'' đã ghi được tổng cộng 15 bàn thắng sau 31 trận đấu. Tuy là một cầu thủ trẻ, nhưng Podolski đã chứng minh sân chơi World Cup là không quá lớn khi đóng góp rất lớn vào thành tích của đội chủ nhà với ba bàn thắng.

“Anh không chỉ ghi được 3 bàn thắng, mà anh chính là cầu thủ quan trọng trên hàng công tuyển Đức", Holger Osieck, người đứng đầu TSG giải thích. "Anh đã trình diễn một sự tiến bộ vô cùng to lớn để cùng với Miroslav Klose trở thành hai cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn cho đội tuyển.

Bộ đôi này đã ghi tổng cộng 8 bàn trong số 11 bàn thắng của ‘Mannschaft'”. Sau World Cup 2006, tài năng 21 tuổi này sẽ rời Cologne để đến với Bayern Munich.

Thống kê đóng góp của Podolski cho tuyển Đức (trước trận tranh giải ba): chơi 563 phút, Podolski có ba bàn thắng trong 21 lần sút bóng, và 15 lần phạm lỗi. "Sự lựa chọn của chúng tôi dựa trên những yếu tố cơ cản mà cầu thủ đó thể hiện trong giải đấu", Osiek cho biết thêm. "Podolski đã học hỏi rất nhiều, và anh sẽ có tương lai tươi sáng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá