Sự kiện: Sea Games 26

Lung linh lễ khai mạc SEA Games 26

TP - Tối qua, lễ khai mạc SEA Games 26 đã diễn ra ở thành phố Palembang, Nam Sumatra, với một chương trình nghệ thuật tràn đầy sắc màu và ánh sáng lung linh huyền ảo.

Lung linh lễ khai mạc SEA Games 26

Cùng với đó là những nghi lễ mang đậm nét văn hóa vô cùng đa dạng của người dân xứ vạn đảo.

Ban tổ chức đã chạy đua với thời gian để hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày hội lớn chính thức khai mạc. Dù đây đó vẫn còn những lời kêu ca, phàn nàn song không thể phủ nhận nỗ lực cũng như sự nhiệt tình của người dân Indonesia trong lần thứ tư tổ chức ngày hội thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á.

Chùm ảnh của Nhật Anh
Chùm ảnh của Nhật Anh.

Sau màn pháo hoa rực rỡ báo hiệu thời khắc bắt đầu, lễ khai mạc SEA Games 26 diễn ra bằng nghi thức thượng cờ Indonesia trang trọng.

Tiếp đó, 40.000 khán giả trên các khán đài sân Palembang cùng hàng triệu khán giả truyền hình đã được chứng kiến màn biểu diễn nghệ thuật cực kỳ đặc sắc và ấn tượng của các nghệ sỹ Indonesia thuộc nhiều dân tộc khác nhau cùng chương trình biểu diễn của các em nhỏ, thể hiện một đất nước Indonesia trẻ trung và hiện đại.

Chùm ảnh của Nhật Anh
Chùm ảnh của Nhật Anh.

Sau bài hát chính thức của đại hội, Together we will shine, do các ca sỹ Agnes Monica, KC Conception và Jacklyn Victor thể hiện, là nghi thức diễu hành của các đoàn thể thao của 11 quốc gia trong khu vực.

Đoàn TTVN tham dự Đại hội kỳ này với 628 VĐV, đặt mục tiêu giành 70HCV và đứng trong tốp 3 khu vực. VĐV nhảy cao Nguyễn Duy Bằng là người có vinh dự cầm cờ dẫn đầu đoàn trong lễ khai mạc.

Sau tuyên bố khai mạc của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, đài lửa SEA Games 26 đã bùng cháy sau màn châm đuốc ấn tượng của VĐV cầu lông nước chủ nhà Susi Susanti, người từng đoạt HCV Olympic Barcelona 1992, và ngọn đuốc sẽ rực cháy trong suốt 11 ngày của Đại hội.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá