Lương 200 triệu đồng/tháng, kiêm nhiệm CLB

TP - Trong các phương án chọn do Hội đồng HLV quốc gia xây dựng, HLV trưởng ĐTQG sẽ được hưởng mức lương 200 triệu đồng/tháng, cao gấp nhiều lần so với trước đây. VFF cũng tính tới khả năng để HLV nội kiêm nhiệm CLB thay vì yêu cầu chuyên trách như trước kia.

Lương 200 triệu đồng/tháng, kiêm nhiệm CLB

> Ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF

Mức lương dành cho trợ lý dự tính từ 70-100 triệu đồng/tháng.

Đây có thể coi là những thay đổi mang tính chất đột phá VFF đặt ra nhằm thu hút các HLV trong nước. Giải thích về mức lương cao trên, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Nếu lên ĐTQG mà lương chỉ 70-80 triệu đồng/tháng, trong khi sức ép cao hơn gấp nhiều lần ở CLB thì rất khó mời gọi được HLV tốt.

Người ta thà ở lại CLB cho an toàn. Dĩ nhiên nói vậy không phải VFF chỉ đặt vấn đề tài chính ra khi chọn HLV cho ĐTQG, nhưng rõ ràng nếu trả lương cho HLV trong nước quá thấp so với HLV nước ngoài, phần nào đó chúng ta đã tự đánh giá quá thấp mình. Trong khi năng lực của nhiều HLV trẻ hiện nay không phải là kém”.

Với các trợ lý, lương sẽ vào khoảng 70-100 triệu đồng/tháng, cũng theo Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Để đảm bảo mức lương trên cho HLV trưởng và các trợ lý, ông Dũng cho biết VFF sẽ dựa vào nguồn tài trợ của các doanh nghiệp.

Được biết, cuộc họp BCH hôm qua chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn ai làm HLV trưởng ĐTQG. Thay vào đấy, ông Dũng cho biết VFF sẽ giao Hội đồng HLV quốc gia xây dựng phương án cụ thể. Tùy tình hình thực tế, VFF có thể chấp nhận để HLV nội vừa dẫn dắt ĐTQG, vừa kiêm cả CLB.

“Trước đây chúng tôi không chấp nhận để kiêm nhiệm vì điều kiện thực tế chưa cho phép. Tuy nhiên hiện nay thì có thể xem xét cân nhắc. Nếu để HLV trưởng ĐTQG kiêm nhiệm CLB, tôi nghĩ rằng các anh như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức hay Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thể làm được”-ông Dũng cho biết.

Trước những ý kiến băn khoăn về cách thức chọn HLV của VFF, ông Dũng nói: “Thực ra phương án chọn HLV nội chúng tôi từng nghĩ đến trước khi ký hợp đồng với ông Falko Goetz. Và cũng không phải VFF chưa mời trực tiếp một ai như một số ý kiến vừa qua nói.

Thực ra anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ-PV), từng gặp và mời trực tiếp một HLV trẻ mà ở đây tôi không tiện nêu tên. Nhưng anh ấy nói sợ áp lực trên ĐTQG rất lớn. Thua một trận ở CLB, đã có người đến nhà ném thứ nọ, thứ kia.

Như thế nếu thua một trận ở ĐTQG, có khi đi trên toàn quốc không dám gặp ai. Tới đây sau khi Hội đồng HLV quốc gia có kế hoạch cụ thể, VFF sẽ tiến hành gặp gỡ và có đề nghị cụ thể”.

Theo ông Dũng, sau khi chọn được HLV trưởng, dựa trên danh sách cầu thủ của ĐTQG, thực lực các đối thủ trong khu vực, VFF sẽ đặt ra chỉ tiêu cụ thể ở AFF cup 2012. “Sau giải đấu trên, tùy tình hình thực tế cũng như tâm tư, nguyện vọng của HLV, chúng tôi sẽ xem xét có tiếp tục hay không kéo dài hợp đồng”-ông Dũng cho biết.

VFF đồng loạt tăng lương

Trả lời Tiền Phong trước Tết Âm lịch 2012, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, lương TTK của nguyên TTK Trần Quốc Tuấn khoảng 13 triệu đồng/tháng. Trao đổi với báo chí hôm qua về mức lương của tân TTK VFF Ngô Lê Bằng, theo ông Hỷ, mức lương dự kiến của ông Bằng sẽ khoảng 25 triệu đồng/tháng.

“Không phải chỉ mình anh Bằng được mà tới đây đồng loạt cán bộ, nhân viên VFF sẽ được tăng lương cho phù hợp với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay”-ông Hỷ cho biết. Nếu được thông qua, Chủ tịch VFF sẽ có mức lương 30 triệu đồng/tháng, gấp đôi trước kia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá