Lương mới của Messi chỉ ngang Ronaldo

TPO - Lãnh đạo Barcelona đã thông qua kế hoạch nâng lương cho Messi. Tuy nhiên, theo tiết lộ, mức lương mới của M10 cũng chỉ ngang bằng với Ronaldo, chứ khó có chuyện hơn.

Những ngày cuối tháng 12 vừa qua, Chủ tịch Barcelona, Sandro Rosell đã hào sảng tuyên bố: “Cầu thủ hay nhất thế giới thì cần hưởng mức lương cao nhất thế giới”. Tức là phía đội chủ sân Nou Camp đã sẵn sàng tăng lương cho Lionel Messi.

 

Messi
Messi.

 

Mức lương hiện tại của Messi vào khoảng 13 triệu euro/mùa và cộng thêm khoảng 3 triệu euro tiền thưởng vào cuối mùa. Tức là vào khoảng 16 triệu euro. Nhưng như thế anh vẫn thua khá xa Cristiano Ronaldo - người vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2018 với Real Madrid và nhận mức lương lên tới 21 triệu euro/mùa. Có những sự ghen tị nhất định trong thâm tâm ngôi sao người Argentina.

Barcelona không muốn sự ghen tị ấy tồn tại quá lâu, vì như thế nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ trên sân bóng của Messi. Vậy nên, họ đã chủ động thúc đẩy kế hoạch gia hạn và tăng lương cho “M10”. Dự tính, ngay khi Messi trở lại Barcelona từ quãng nghỉ chấn thương, quá trình đàm phán gia hạn sẽ được tiến hành.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Marca, khó có chuyện Barcelona tăng lương cho Messi lên mức cao hơn Ronaldo, mà chỉ có thể ngang bằng mà thôi. Cụ thể, mức lương mới của chủ nhân 4 Quả bóng Vàng liên tiếp sẽ được tăng lên thành 16 triệu euro/mùa, còn khoản thưởng từ 3 triệu euro lên thành 5 triệu euro.

Tức là khi mùa giải khép lại, Messi có thể bỏ túi tổng cộng 21 triệu euro từ Ban lãnh đạo Barcelona. 21 triệu euro tất nhiên chỉ ngang bằng Ronaldo, nhưng như thế là đủ giúp ngôi sao người Argentina bớt đi sự ganh tị, đồng thời trở thành cầu thủ hưởng lương và thưởng cao nhất tại sân Nou Camp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá