Lương Ozil – Sanchez cộng lại chưa bằng… Pogba

TPO - Thành danh sớm hơn và thực tế lúc này thể hiện phong độ cao hơn Paul Pogba, thế nhưng mức lương của Mesut Ozil và Alexis Sanchez chưa bằng tiền vệ người Pháp. Đây cũng là lý do vì sao họ không vui, liên tục từ chối đàm phán gia hạn với Arsenal.

Mức lương của Mesut Ozil và Alexis Sanchez cộng lại chưa bừng Pogba.
Mức lương của Mesut Ozil và Alexis Sanchez cộng lại chưa bừng Pogba.

Tờ Daily Mail vừa công bố danh sách 20 cầu thủ có thu nhập cao nhất tại Premier League. Đứng đầu là Paul Pogba của M.U. Ngôi sao người Pháp hưởng mức lương lên tới 290.000 bảng/tuần, kèm theo bản hợp đồng tới 2021 và có thể tái ký thêm 1 năm.

Mùa hè vừa qua, M.U đã phải trả tới 89 triệu bảng để mua lại Pogba từ Juventus, kèm theo đó là nhiều điều khoản tốn kém. Theo tiết lộ, để có sự phục vụ của ngôi áo người Pháp trong 5 năm, “Quỷ đỏ” có thể phải bỏ ra tổng cộng 200 triệu bảng.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Wayne Rooney. Tiền đạo người Anh không còn phong độ tốt, nhưng anh vẫn giữ vai trò quan trọng tại M.U. Bản hợp đồng của R10 còn thời hạn tới hè 2018 và anh đều đặn nhận mức lương 260.000 bảng/tuần. Trong khi đó, đồng đội Zlatan Ibrahimovic nhận kém hơn 10.000 bảng (250.000 bảng/tuần) và xếp ở vị trí thứ 3.
Vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt thuộc về 2 ngôi sao của Man City là Sergio Aguero (240.000 bảng/tuần) và Yaya Toure (220.000 bảng/tuần). Như vậy, trong danh sách 20 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League thì cả 5 vị trí đầu tiên đều thuộc về những đội bóng thành Manchester. Nó cho thấy sự giàu có của hai đội bóng này so với phần còn lại của Premier League.

Mesut Ozil và Alexis Sanchez, những người thành danh sớm hơn Pogba và thực tế hiện cũng có phong độ ấn tượng hơn tiền vệ người Pháp, chỉ lần lượt nhận 140.000 bảng/tuần và 130.000 bảng/tuần. Tức là tổng mức lương của cả hai cộng lại vẫn chưa bằng Pogba. 

Theo Daily Mail thì vấn đề lương thấp chính là nguồn cơn khiến Mesut Ozil và Alexis Sanchez không vui, đồng thời nhiều lần tỏ rõ sự thiếu thiện chí trong việc tái ký với Arsenal khi lãnh đạo đội bóng này cò kè chuyện tăng lương.

Lương Ozil – Sanchez cộng lại chưa bằng… Pogba - ảnh 1 Tốp 20 cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League mùa này.Photo: ..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng