Lương Xuân Trường nói gì khi ra mắt CLB Gangwon?

TPO - Tiền vệ xuất thân từ Học viện bóng đá HA.GL-Arsenal-JMG vừa ra mắt CLB Gangwon ở K-League của Hàn Quốc.

Xuân Trường. Ảnh: Naver.
Xuân Trường. Ảnh: Naver.
Lễ ra mắt của Lương Xuân Trường được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Seul, Hàn Quốc hôm nay, 9/1. Kết thúc mùa giải 2016, Xuân Trường đã chia tay Incheon United và đầu quân cho Gangwon theo hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Lễ ra mắt của Xuân Trường đã thu hút sự chú ý của đông đảo phóng viên báo chí, truyền hình tại Hàn Quốc. Xuân Trường cho biết, việc được thi đấu ở K-League đã giúp anh cải thiện nhiều năng lực chuyên môn.

Trước khi sang Hàn Quốc, Xuân Trường vừa nhận danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016. Được hỏi về danh hiệu này, Xuân Trường cho biết anh còn trẻ nên cần phải học hỏi nhiều. Danh hiệu Quả bóng bạc 2016 là một bất ngờ đối với anh.

"Giải thưởng Quả bóng bạc với tôi là quá lớn, vì tôi còn trẻ. Vào lúc này tôi luôn nghĩ rằng mình chưa thể so được với những đàn anh khác, như Công Vinh"-Lương Xuân Trường cho biết.

Theo Lương Xuân Trường, môi trường K-League chuộng sức mạnh, các cầu thủ vì vậy đều đứng trước đòi hỏi về thể lực lớn. Anh nói: "Khi chuyển sang Gangwon, tôi sẽ phải cải thiện thêm về thể lực cũng như khả năng hỗ trợ phòng ngự. Cá nhân tôi luôn muốn mình hoàn thiện hơn, và sẽ nỗ lực vì điều đó".

Tại Gangwon, Xuân Trường sẽ tái ngộ "người cũ" của CLB HA.GL là HLV Choi Yun-kyum. Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết, bầu Đức muốn Xuân Trường có thêm kinh nghiệm thi đấu ở môi trường đỉnh cao như bóng đá Hàn Quốc. Qua đó, anh có thể trưởng thành hơn để trở về Việt Nam, phục vụ đội bóng cũng như cống hiến cho các ĐTQG.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá