Luxemburgo cảnh cáo những kẻ do dự

Real Madrid đang tập trung cho những “dự án cải tổ” lớn của mình. Nhưng với ông Vanderlei Luxemburgo, không có đất cho những kẻ do dự, cho những ai không toàn tâm toàn ý vì Real.

Họ đang có trong tay một bản danh sách dài dằng dặc “điểm chỉ” đích danh những cầu thủ mới cần phải mang về Bernabeu. Có kẻ đến, dĩ nhiên phải có những người ra đi, những kẻ bị gạt ra khỏi đội hình chính thức. Bất mãn hẳn sẽ có…

Vị huấn luyện viên nổi tiếng về tính kỷ luật này vừa đưa ra lời cảnh báo rằng bất kỳ ai không hạnh phúc và không bảo đảm cho mình một chỗ đứng vững chắc trong đội hình chính thức nên rời khỏi câu lạc bộ.

Trong một buổi họp báo mới nhất sau khi Real quay trở lại tập luyện trước mùa bóng 2005 - 2006, ông Luxemburgo nhấn mạnh: “Nếu anh ở đây có nghĩa là một thành viên trong đội”. Vậy nếu anh không phải là một thành viên trong đội, anh sẽ không ở đây!

Câu nói đầy ngụ ý này là nhắm đến siêu sao chạy cánh “lỡ thời” người Bồ Đào Nha Luis Figo và tiền vệ Guti – những người đã từng lên tiếng phàn nàn nỗi thất vọng khi bị sử dụng như những quân bài dự bị vào cuối mùa bóng năm ngoái.

Trong khi Guti nói rằng anh muốn rời khỏi Real để tìm đến một nơi được ra sân đều đặn hơn (vào mùa bóng năm ngoái, Guti chỉ được chơi từ đầu trong 11 trận, còn lại anh đều phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị), còn Figo đang xúc tiến gia nhập đội quân áo đỏ Liverpool.

... ai trong số này phải ra đi....
Ngoài ra, tương lai của tay săn bàn người Anh Michael Owen cũng được giới báo chí đặt ra nhiều câu hỏi. Ông Luxemburgo đã trả lời tổng thể cả ba trường hợp nhạy cảm này: “Owen và Figo còn hạn hợp đồng và nên ở đây. Cho dù họ có định thi đấu hay không lại là chuyện khác, nhưng họ là cầu thủ của Real Madrid.

Nếu anh ở đây mà không chấp nhận hệ thống đội hình này, anh nên đi. Nếu Guti nói rằng anh ấy không thích ở đây và muốn tìm một câu lạc bộ khác thì anh ta nên đi. Nhưng khi anh ta ở đây vì không kiếm được bất kỳ đội bóng nào khác thì anh ta nên nhận thức rõ công việc của mình”.

Hiện tại, việc Figo ra đi chỉ còn là thời gian. Giữa anh và Liverpool đã tìm ra một số điểm chung như hợp đồng 1 năm, mức lương khoảng 55 ngàn bảng/tuần. Tuy nhiên, do phía Real đòi Liverpool trả phí chuyển nhượng cao đã làm nhà đương kim vô địch Champions League hơi “ngợp”.

Trường hợp của Guti rất khó nói. Anh có những lời đề nghị từ Anh như của Everton, Newcastle. Nhưng đó không phải cái Guti cần – anh đang chờ đợi lời đánh tiếng từ Liverpool. Tất nhiên, nếu Liverpool có được Figo, hy vọng của Guti coi như tắt.

...để nhường chỗ cho Robinho
Trước mắt, Owen vẫn sẽ ở lại Real. Những thông tin cho rằng anh sẽ quay về Anh để khoác áo M.U, rồi Chelsea … vẫn dừng lại ở mức độ tham khảo. Dưới triều đại của Luxemburgo, Owen vẫn được tin cậy và đó là lý do anh chưa thể ra đi lúc này…

Khi những “kẻ” do dự đang dần được “giải quyết” triệt để, ông Luxemburgo hoàn toàn yên tâm để chuẩn bị cho công việc mới – chờ đợi những ngôi sao khác đến với Real.

Robinho sẽ là người của Real trong vài ngày tới. Đó là niềm tin tối cao hiện giờ của ông Luxemburgo: “Tôi nghĩ cậu ta sẽ đến. Cuộc chuyển nhượng sẽ hoàn tất trong vài ngày tới đây”. Niềm tin của Real, của ông Luxemburgo được đặt trên sự kiên định ra đi của Robinho. Khi anh này không còn muốn chơi bóng tại Brazil, không có lý do gì mà Santos lại ngăn cản bằng cái mức giá trên trời 50 triệu USD. Ông đang đếm từng ngày.

Sẽ còn ai đến Bernabeu, Jose Reyes từ Arsena? Và ai sẽ trở lại, hiển nhiên là Jonathan Woodgate (sau một mùa bóng bị chấn thương). Real đang mạnh lên từng ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá