LV Calisto: “Nên có một giám đốc kỹ thuật người Việt”

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN, ông Calisto đã có cuộc trò chuyện với các phóng viên xoay quanh cuộc thương thảo với LĐBĐVN cùng những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của bóng đá VN.

Ông Calisto

Trở thành HLV trưởng ĐTVN luôn là khát vọng, là mong ước của tôi. Tuy nhiên, hiện nay tôi đang gặp phải một số vấn đề. Đó không phải là vấn đề về tiền bạc mà liên quan tới cung cách làm việc.

Tôi đã có 25 năm kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và có 4 năm làm việc tại VN. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra với tôi nếu “trượt” trong “kỳ thi” với VFF. Họ phải có được một lựa chọn được cho là tốt nhất.

Nếu họ chọn 1 HLV khác, tôi hy vọng bóng đá VN tiếp tục đi đúng hướng bởi tôi cho rằng tương lai của bóng đá VN nằm ở thế hệ trẻ, các bạn có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Trong cuộc trao đổi hôm nay, giữa ông và LĐBĐVN còn có vướng mắc gì không?

Chúng tôi còn một điểm cần xem xét kỹ. Đó là phương pháp làm việc. VFF đưa ra yêu cầu cần có một HLV chuyên trách trong khi tôi chỉ có thể bắt tay vào công việc sau khi V-League năm nay kết thúc, vào đầu tháng 8 tới. Ngoài ra, tôi cũng mới chỉ có thể chắc chắn sẽ dành toàn bộ thời gian cho công việc trong năm đầu tiên. 2 năm tiếp theo tôi cần suy nghĩ, bàn bạc thêm.

Vậy có thể nói rằng “cửa” của ông là khá hẹp. Trong trường hợp không được chọn, ông có tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của bóng đá VN không, như ứng cử vào chức danh GĐKT chẳng hạn?

Đúng là tôi không có nhiều cơ hội, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đầu hàng. Còn trong trường hợp không được chọn, tôi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá VN dù ở cương vị nào. Về chức danh GĐKT, tôi không nghĩ rằng một người nước ngoài phù hợp với chức danh này. GĐKT nên là một người Việt Nam.

Ông ta sẽ là người hoạch định chiến lược phát triển của bóng đá VN và những HLV đến làm việc sẽ cống hiến dựa trên chiến lược này bởi mỗi HLV nước ngoài đến chỉ làm việc tối đa vài ba năm và mỗi người có một phong cách riêng. Có được một chiến lược xuyên suốt, sự phát triển của bóng đá VN mới vững chắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá