Lý do bất ngờ khiến Chelsea chưa thể bổ nhiệm Sarri thay Conte

TPO - HLV Antonio Conte đã không còn tương lai tại Chelsea, thế nhưng tới lúc này, Ban lãnh đạo đội bóng thành London vẫn chưa thể bổ nhiệm HLV Maurizio Sarri như một sự thay thế. Lý do là vì họ quá chậm chễ trong một số vấn đề về tài chính.

Chelsea chưa thể sở hữu HLV Sarri.
Chelsea chưa thể sở hữu HLV Sarri.

Cách đây ít ngày, Napoli đã bổ nhiệm HLV Carlo Ancelotti vào “ghế nóng” của đội bóng, khiến Maurizio Sarri trở thành “người thừa”. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Italia này lại chưa thể rời đội chủ sân San Paolo vì còn 1 năm hợp đồng.

Trước đó, Sarri đã được Chelsea liên hệ để về thay Antonio Conte và thực tế đội bóng thành London đã hứa hẹn sẽ chi ra 7 triệu bảng để pha vỡ điều khoản ràng buộc giữa vị HLV 59 tuổi này và Napoli. Thế nhưng tới lúc này, họ vẫn chưa chuyển tiền cho á quân Serie A, khiến HLV Sarri vẫn phải “ngồi chơi xơi nước”.

Theo Sky Sport, lý do Chelsea chưa thể mang Sarri về sân Stamford Bridge là vì gặp khó trước thái độ cứng rắn của HLV Conte. Chelsea muốn dứt tình với Conte, nhưng nhà cầm quân người Italia đòi bồi thường tới 17,5 triệu bảng. Trong khi đó, phía lãnh đạo đội bóng này chỉ sẵn sàng chìa ra số tiền bồi thường không quá 9 triệu bảng.

Sự chậm trễ của Chelsea nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía NHM. Trong bối cảnh các đối thủ ở London liên tục thay tướng – tuyển quân, đội bóng của Roman Abramovich vẫn đang “bình chân như vại”. Không ít nguồn tin cho rằng, việc nhà tài phiệt người Nga chưa được cấp phép sang Anh do hết hạn visa khiến ông không thể “liều lĩnh” đưa ra quyết định từ xa.

Dù vậy, việc Sarri chuyển tới Chelsea cũng chỉ còn là vấn đề thời gian. Xuyên suốt thời gian qua, báo giới Anh đã đồng loạt khẳng định việc ký kết hợp đồng giữa nhà cầm quân người Italia và “The Blues” sẽ được hoàn tất trước khi World Cup 2018 khởi tranh. Trong cuộc khảo sát kín vừa được công bố sáng nay, thuyền trưởng 59 tuổi cũng nhận được sự ủng hộ rất đồng đảo từ phía NHM – với 75% tổng số phiếu bầu so với các ứng viên còn lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng