Lý do bất ngờ khiến Giroud rời Arsenal và gia nhập Chelsea

TPO - Olivier Giroud rời Arsenal và gia nhập đại kình địch Chelsea đúng ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018 có thể coi là thương vụ sốt nhất trong những ngày tháng 1. Và trong chia sẻ mới đây, HLV Arsene Wenger đã tiết lộ vì sao lại để chuyện này xảy ra.

Olivier Giroud bất ngờ gia nhập Chelsea vào cuối tháng 1/2018.
Olivier Giroud bất ngờ gia nhập Chelsea vào cuối tháng 1/2018.

Trong ngày Arsenal đón Pierre-Emerick Aubameyang từ Dortmund với giá 65 triệu euro thì cũng đồng thời, họ để Olivier Giroud gia nhập đại kình địch Chelsea. Giroud đã gắn bó với “Pháo thủ” 7 năm và dù chưa bao giờ là ngôi sao hàng đầu của đội bóng nhưng vẫn luôn dành được sự yêu mến từ các CĐV lẫn sự tôn trọng từ các đồng đội.

Vậy nên, việc Giroud quyết định đến Chelsea thực sự là một “cú sốc” với các CĐV “Pháo thủ” và cũng là một bất ngờ lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018. Trong chia sẻ mới đây, HLV Arsene Wenger đã tiết lộ vì sao lại để xảy ra chuyện như vậy.

Trong cuộc họp báo mới đây huấn luyện viên Arsenal Arsene Wenger đã tiết lộ lý do ông để người học trò đã dẫn dắt gần 7 năm ra đi.

"Chúng tôi nợ cậu ấy rất nhiều", HLV Wenger trả lời trên BBC. "Việc cậu ấy ra đi liên quan đến chuyện chúng tôi mua Aubameyang, ngoài ra cậu ấy vừa chào đón đứa con thứ ba của mình nên rất khó khăn nếu phải rời London. Từ chối lời đề nghị của Chelsea là việc không thể dù cho họ là đối thủ của chúng tôi."

"Giroud rất được yêu mến trong phòng thay đồ cũng như với cả đội bóng, rất buồn khi nhìn những cầu thủ ra đi nhưng Olivier muốn có thêm thời gian thi đấu - cậu ấy cũng rất khao khát được chơi ở World Cup. Đó là lý do tôi mở rộng cửa cho cậu ấy”, “Giao sư” nói thêm.

Trước khi quyết định gia nhập Chelsea, Giroud đã nhận được sự chào mời từ Dortmund và cả Everton, nhưng anh quyêt định đến đội bóng áo xanh thành London để có cơ hội chơi bóng ở vòng knock-out Champions League mùa này. Cuối tuần qua, Giroud đã dự khán trận đấu giữa Chelsea và Bournemouth vừa qua với tư cách là khán giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng