Lý do Philippines chỉ dùng sao ngoại hạng Anh 1 trận ở Asian Cup

TPO - Tuyển Philippines chỉ có thể sử dụng thủ môn Ngoại hạng Anh, Neil Etheridge đúng 1 trận ở Asian Cup 2019.

Neil Etheridge
Neil Etheridge
Giống như ở AFF Cup 2018, tuyển Philippines sẽ không thể sử dụng thủ môn số 1 Neil Etheridge trong suốt giải đấu vì yêu cầu từ CLB Cardiff City. Cho dù Asian Cup 2019 là giải đấu chính thức thuộc FIFA, nhưng tuyển Philippines vẫn chủ động nhường ngôi sao này cho Cardiff City vì tình thế khó khăn của CLB này tại giải Ngoại hạng Anh.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines, Mariano Araneta tiết lộ trên đài Radyo Pilipinas 2: “Chúng tôi biết tầm quan trọng của Neil với Cardiff Ciy. Vì vậy, cậu ấy chỉ thi đấu cho Azkals (biệt danh của tuyển Philippines) ở trận đầu tiên tại Asian Cup 2019 và trở lại Cardiff ngay sau đó”.

Nếu tuyên bố của ông Mariano Araneta chính xác, Neil Etheridge chỉ có thể bắt chính cho tuyển Philippines ở trận ra quân gặp Hàn Quốc vào ngày 7/1 tới. Trong các trận đấu với Trung Quốc vào ngày 11/1 và Kyrgyzstan vào ngày 16/1, Neil Etheridge đều không thể góp mặt.

Theo lịch, Cardiff City sẽ gặp Tottenham vào ngày 1/1/ 2019 ở Ngoại hạng Anh trước khi đối mặt với Gillingham vào ngày 5/1 ở FA Cup. Sau đó, họ có 1 tuần nghỉ ngơi và chỉ trở lại gặp Huddersfield vào ngày 12/1.

Neil Etheridge sẽ được Cardiff City cho nghỉ trận đấu với Gillingham bởi lẽ họ không đặt nặng FA Cup. Mục tiêu chính của CLB xứ Wales ở mùa này là trụ lại Ngoại hạng Anh và họ cần những cầu thủ tốt nhất cho giải đấu này.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá