Lý Hoàng Nam bất ngờ vào vòng 2 Vietnam Open

Tối 11/10, tay vợt Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng ngoạn mục 2-0 (6-4, 6-4) trước Maxime Tabatruong (Pháp), qua đó giành quyền vào vòng 2 giải quần vợt Vietnam Open.

Lý Hoàng Nam có chiến thắng đáng nhớ ở vòng 1 giải Vietnam Open 2016.
Lý Hoàng Nam có chiến thắng đáng nhớ ở vòng 1 giải Vietnam Open 2016.

Đây là kết quả có phần bất ngờ bởi Tabatruong đang đứng hạng 638 thế giới, hơn Lý Hoàng Nam 45 bậc. Xét về kinh nghiệm, tay vợt người Pháp cũng trội hơn.

Thắng trận, VĐV sinh năm 1997 sẽ nhận 8 điểm thưởng từ ATP. Đây là lần đầu tiên anh vào vòng 2 giải Vietnam Open. Năm ngoái, anh thua James Ducworth ngay vòng 1.

Set 1, Lý Hoàng Nam thi đấu tốt khi phát huy điểm mạnh là những cú giao bóng ổn định, hiệu quả. Thống kê cho thấy, anh đạt tỷ lệ ghi điểm tuyệt đối sau giao bóng 2, đồng thời không mắc lỗi kép nào. Tay vợt số 1 Việt Nam không cho đối thủ cơ hội để giành break.

Ngược lại, anh liên tục đẩy Tabatruong vào thế rượt đuổi. Ở game thứ 8, Hoàng Nam có 3 cơ hội giành break nhưng tay vợt người Pháp đã xuất sắc cứu thua. Tuy nhiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại sân Lan Anh (TP.HCM), Hoàng Nam đã vượt qua đối thủ 6-4 khi ăn game thứ 10.

Ngay đầu set 2, Tabatruong sớm giành break để vươn lên dẫn 2-0. Chịu sức ép lớn nhưng Hoàng Nam đã bình tĩnh chống đỡ gỡ điểm, rồi vượt lên khi ăn 2 game của đối thủ. Dù để cho đối phương bẻ thêm một break, tay vợt Việt Nam đã xuất sắc kết thúc trận đấu khi vượt qua VĐV người Pháp 6-4.

Chung cuộc, Lý Hoàng Nam giành chiến thắng 2-0 cùng tỷ số 6-4 trước Maxime Tabatruong sau 84 phút thi đấu. Kết quả này giúp anh có thêm 8 điểm thưởng từ ATP và nhiều khả năng sẽ tăng hạng mạnh thời gian tới.

Ở vòng 2, nhà vô địch đôi nam Wimbledon 2015 sẽ gặp hạt giống số 8 người Nhật Bản Ito Tatsuma.

Ở trận đấu trước đó, Nguyễn Hoàng Thiên đã thất bại 0-2 (1-6, 3-6) trước Shuichi Sekiguchi (Nhật Bản). Kết quả này không bất ngờ bởi Thiên đứng hạng 2002 thế giới, kém rất xa so với đối thủ (hạng 395). Đẳng cấp chênh lệch giúp Sekiguchi giành đến 4 break, ghi tên mình vào vòng 2 sau 56 phút tranh tài.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng