Lý Hoàng Nam lên hạng 883 thế giới

TPO - Ngày 7/3, Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) vừa công bố BXH mới nhất, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng thêm 1 bậc, từ hạng 884 lên hạng 883 ATP. Đây là thứ hạng tốt nhất từ trước đến nay của Hoàng Nam.

Tuyển quần vợt Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất
Tuyển quần vợt Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 7/3, tuyển quần vợt Việt Nam đã về nước trong sự đón chào nồng nhiệt của gia đình, bạn bè và người hâm mộ, sau chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Indonesia ở vòng 1 Davis Cup- nhóm II khu vực châu Á- Thái Bình Dương 2016 diễn ra tại Surakarta (Indonesia).

Trong ba ngày tuyển quần vợt Việt Nam thi đấu tại Indonesia đã mang lại cho người hâm mộ Việt Nam những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ý chí quật cường, nỗ lực thi đấu hết mình của thầy trò HLV Trương Quốc Bảo đã được đền đáp xứng đáng.

Ngày thi đấu đầu tiên, Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng ở trận ra quân, giúp tuyển quần vợt Việt Nam hòa 1-1 với Indonesia. Kịch tính diễn ra trong ngày thi đấu thứ 2, sau nhiều lần gián đoạn vì trời mưa, trận đôi nam kéo dài tới 12 giờ kể từ khởi tranh cũng kết thúc, đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên đã hạ đôi chủ nhà Christopher Rungkat/Sunu-Wahyu Trijat 3-1, đưa tuyển quần vợt Việt Nam vượt lên dẫn trước Indonesia với tỷ số 2-1. 

Do thi đấu liên tiếp trong 2 ngày, đặc biệt là mất sức nhiều trong ngày thi đấu thứ 2, Hoàng Nam đã thất thủ trước tay vợt số 1 của chủ nhà Christopher Rungkat. Tuy nhiên, ở trận đấu quyết định, Hoàng Thiên đã có cú lội ngược dòng thắng Aditya Hari Sasongko 3-2, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2 cho tuyển quần vợt Việt Nam. 

Với thành tích này, Việt Nam chắc chắn trụ hạng ở nhóm II, đồng thời sẽ đấu trận play-off với Thái Lan vào tháng 7 để tranh vé lên chơi nhóm I khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2017.

Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã trao tặng số tiền thưởng 10.000 USD cho tuyển quần vợt nam Việt Nam, cùng với gần 100 triệu đồng tiền thưởng từ một số nhà tài trợ khác. Riêng Hoàng Nam và Hoàng Thiên được Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ thưởng nóng mỗi người 1.500 USD.

Cùng ngày, ATP cũng công bố BXH mới nhất có cập nhật luôn kết quả thi đấu của Lý Hoàng Nam tại giải đấu trên. Với có 2 chiến thắng quan trọng (1 đơn và 1 đôi), Hoàng Nam tăng thêm 1 bậc, từ hạng 984 lên hạng 883 ATP. Trước đó, Hoàng Nam đã có bước nhảy vọt, tăng 32 bậc, từ hạng 916 lên hạng 884 thế giới.

Dự kiến ngày 16/3, Hoàng Nam sẽ sang Nhật Bản tham dự 3 giải Men's Futures để tiếp tục tích điểm. Tay vợt 19 tuổi cho biết, sẽ nỗ lực rèn luyện với mục tiêu lọt vào top 800 trong thời gian ngắn nhất, sau đó mới tính đến mục tiêu top 500.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng