DMCA.com Protection Status

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng vì chiến tích tại SEA Games 30

TPO - Ngày 27/12, VĐV môn quần vợt Lý Hoàng Nam đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF).

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho Lý Hoàng Nam.
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho Lý Hoàng Nam.

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam được thành lập năm 1989. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn Quần vợt VN đã khẳng định là tổ chức xã hội nghề nghiệp quan trọng nhất để phát triển môn thể thao này tại Việt Nam. 

Tại SEA Games 30, quần vợt Việt Nam đã tạo cơn "địa chấn" khi lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA sau 58 năm chờ đợi. Thành tích thuộc về tay vợt Lý Hoàng Nam ở nội dung đơn nam. 

Vì thành tích ấn tượng này, tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Lý Hoàng Nam và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thành công tại SEA Games 30 cũng giúp quần vợt Việt Nam nhận được nhiều gói tài trợ hơn. Tại lễ kỷ niệm tối nay, VTF đã ký hợp tác với Tập đoàn Novaland nhằm đưa các giải quần vợt ATP (Hiệp hội Quần vợt nhà nghề) về tổ chức tại Trung tâm TDTT chuẩn quốc tế thuộc Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) hàng năm.

Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng vì chiến tích tại SEA Games 30 - ảnh 1 Thành công tại SEA Games 30 giúp quần vợt Việt Nam thu hút thêm được nhiều tài trợ. Lãnh đạo VTF (trái) ký hợp đồng hợp tác với tập đoàn Novoland.

Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã thỏa thuận tài trợ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong thời hạn 5 năm (2020-2024) với tổng mức tài trợ lên tới 20 tỉ đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Động Lực cũng ký hợp đồng tiếp tục tài trợ trang phục của ban tổ chức, tổ trọng tài, tổ nhặt bóng của các giải đấu trong hệ thống giải của liên đoàn; trang phục thi đấu của đội tuyển quần vợt Việt Nam, đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu quốc tế.

VTF hôm nay cũng công bố gói tài trợ trị giá 5 tỷ đồng của PV Gas với quần vợt Việt Nam trong năm 2020. Trong đó, VTF nhận gói 3 tỷ đồng còn Lý Hoàng Nam được tài trợ 2 tỷ đồng cho hoạt động tập luyện, thi đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng