Lý Hoàng Nam và một câu hỏi lớn

TP - Sự việc cây vợt Lý Hoàng Nam bị đơn vị chủ quản từ chối tham dự ĐTQG để thi đấu ở vòng loại Davis Cup nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương thực sự đã gây bức xúc rất lớn với dư luận trong những ngày qua.

Lý Hoàng Nam và một câu hỏi lớn

Mới chỉ cách đấy chưa đầy nửa năm, cũng với lý do thể lực không bảo đảm, Hoàng Nam bị đơn vị chủ quản từ chối cho lên ĐTQG thi đấu ở giải quần vợt vô địch Đông Nam Á 2013.

Rất khó trách Hoàng Nam, bởi phải có sự cho phép của đơn vị chủ quản, cây vợt này mới có thể lên tập trung ở ĐTQG. Nếu Tổng cục TDTT và Liên đoàn quần vợt Việt Nam không giải quyết triệt để vấn đề này thì những chuyện tương tự chắc chắn sẽ tái diễn nhiều lần.

Thậm chí, ngay từ bây giờ, đại diện đơn vị chủ quản còn tuyên bố sẽ không cho phép cây vợt này tham dự Asiad 17 ở Incheon (Hàn Quốc) vào cuối năm 2014, dù đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm với thể thao Việt Nam và Hoàng Nam cũng là một trong những VĐV được kỳ vọng nhất.

Vẫn biết đơn vị chủ quản đã phải đầu tư rất nhiều mới có một Hoàng Nam như ngày hôm nay, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ coi nhẹ màu cờ sắc áo quốc gia. Dù thi đấu ở bất cứ giải đấu nào thì Hoàng Nam cũng được biết đến như là cây vợt có quốc tịch Việt Nam chứ không phải là VĐV của đơn vị này hay đơn vị kia.

Và người ngoài sẽ đánh giá thể thao Việt Nam thế nào, khi VĐV xuất sắc nhất của quần vợt Việt Nam lại liên tục vắng mặt trong các giải đấu quốc tế quan trọng?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá