Lý Hoàng Nam vào tứ kết Giải Vietnam F7 Futures

TPO - Ngày 19/10, tay vợt Lý Hoàng Nam đã vào tứ kết đơn nam Giải quần vợt chuyên nghiệp Vietnam F7 Futures diễn ra tại Bình Dương sau khi đánh bại đối thủ người Nhật Bản Ken Onishi ở vòng 2.

Hoàng Nam đang thi đấu tốt ở giải Vietnam F7 Futures
Hoàng Nam đang thi đấu tốt ở giải Vietnam F7 Futures

Hoàng Nam (hạng 634 thế giới) được đánh giá cao hơn hẳn Ken Onishi (hạng 1159 thế giới) khi hơn đối thủ tới 525 bậc trên BXH thế giới. Chưa kể, tay vợt Nhật Bản từng là bại tướng của Hoàng Nam ở vòng 2 Giải Vietnam F6 Futures cũng diễn ra tại Bình Dương. 

Set 1, Hoàng Nam đã thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp vượt trội khi thắng nhanh đối thủ với tỷ số 6-1 chỉ sau 28 phút thi đấu. Sang set 2, thế trận cũng không có gì thay đổi, tay vợt sinh năm 1996 vượt qua Onishi với tỷ số 6-3, qua đó ấn định chung cuộc 2-0.

Tại tứ kết, Hoàng Nam sẽ đối đầu với hạt giống số 3 Masato Shiga (hạng 577 thế giới). Tay vợt Nhật Bản này là người đã đánh bại Nguyễn Hoàng Thiên với tỉ số 2-1 (7-5, 5-7, 6-2) ở vòng 2 diễn ra trước đó. Cuộc so tài giữa Hoàng Nam và Masato Shiga được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi hai bên được đánh giá "ngang tài ngang sức".

Dù dừng bước giải đấu này nhưng Hoàng Thiên đã có lần thứ 2 lọt vào vòng 2 một giải Men's Futures trên sân nhà, qua đó có thêm điểm tích luỹ và chắc chắn thứ hạng của anh sẽ được cải thiện trên BXH thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng