Lý Nhã Kỳ làm phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao VN

TPO - Ngày 27/2, Đại hội Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đã tiến hành bầu ban chấp hành và ban kiểm tra khoá VI (nhiệm kỳ 2016-2020) gồm 30 thành viên. Người đẹp Lỹ Nhã Kỳ đã trúng cử vị trí phó Chủ tịch tổ chức này.

Diễn viên, người mẫu, doanh nhân Lý Nhã Kỳ
Diễn viên, người mẫu, doanh nhân Lý Nhã Kỳ

Trong Ban chấp hành gồm 27 thành viên, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn (Tổng biên Tập Báo Quân đội Nhân dân) đã trở thành tân Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Vũ giữ chức Tổng thư ký.

Bên cạnh đó, Đại hội còn bầu 5 phó Chủ tịch gồm các ông Ngô Quang Vinh, Võ Hoàng Phong, Nguyễn Mỹ, Trần Anh Tuấn và nữ phó chủ tịch duy nhất là bà Trần Thị Thanh Nhàn (tên thật của diễn viên, người mẫu, doanh nhân Lý Nhã Kỳ). Bà Nhàn giữ ghế phó Chủ tịch phụ trách truyền thông. 

Đáng chú ý là VĐV Nguyễn Thị Thật, người có nhiều thành tích cho đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam, đỉnh cao là chiếc HCB tại ASIAD Incheon 2014 ở nội dung xuất phát đồng hành nữ cũng trở thành uỷ viên BCH.
Ban kiểm tra 3 thành viên gồm ông Huỳnh Châu giữ chức trưởng ban, hai uỷ viên khác là bà Vũ Thị Cúc và ông Bùi Ngọc Trung.

Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam được thành lập ngày 24/9/1992. Trong những năm gần đây, với sự quan tâm của TCTDTT đối với quá trình tập huấn trong nước và việc kết hợp đưa VĐV tổ chức tập huấn quốc tế của Liên đoàn, xe đạp Việt Nam luôn giữ được thành tích ổn định tại các giải thi đấu quốc tế. Tại SEA- GAMES 28 2015, xe đạp Việt Nam giành được 1 HCV, 3 HCB, 1HCĐ, xếp thứ 2 khu vực (sau Malaysia).

Trong nhiệm kỳ khoá VI (2016-2020), Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đạt HCV, HCB, HCĐ ở các giải các nước Đông Nam Á và SEA Games, cũng như lọt tốp 3 Đông Nam Á ở các nội dung đường trường, địa hình và lòng chảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng