Lyon đi vào lịch sử châu Âu

TPO - Với chức vô địch Pháp Ligue 1 cuối tuần qua, Olympique Lyon đã đi vào lịch sử các giải vô địch quốc gia châu Âu khi trở thành CLB đầu tiên vô địch 5 năm liên tiếp.

Niềm vui của các cầu thủ Lyon
Đội bóng của ông Gerard Houllier đã trở thành đội bóng duy nhất trong 4 đội bóng của 6 giải VĐGQ hàng đầu châu Âu với 5 chức vô địch liên tiếp, vượt qua cả các đội bóng mới giành được 4 chức vô địch liên tiếp là Juventus (1931-35), Torino (1943-49) và Real Madrid (2 lần vào các năm 1961-65 và 1986-90).

"Tôi tự hào với sự kiên định của chúng tôi." Houllier nói trên nhật báo thể thao L'Equipe. "Những gì tôi muốn nhớ là chúng tôi chỉ thua 4 trong số 49 trận đấu trong mùa này".

Cựu HLV của Liverpool đã lên nắm quyền Lyon thay Paul Le Guen, người đã ra đi ngay sau chức vô địch thứ tiên tiếp mùa trước. Lyon đã vô địch trước sớm dù chưa phải đấu vòng cuối tuần qua khi có 75 điểm sau 33 trận, bởi đội xếp thứ hai Bordeaux chỉ có 61 điểm sau 34 trận khi để thua 3-2 tại Lille hôm thứ 7.

Tuy nhiên, Olympique Lyon cũng đã xứng đáng là tân vô địch khi chiến thắng 1-0 trên sân của Paris St Germain đêm qua. Bàn thắng duy nhất của tiền đạo người Brazi Fred giữa hiệp 1 đã giúp Lyon có 78 điểm, hơn đội xếp thứ hai đến 17 điểm trong khi giải còn 3 trận chưa đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá