Sự kiện: SEA Games 28

Mạc Hồng Quân: 'Tôi đã quên thất bại ở Thái Lan'

"Thất bại giúp những cầu thủ trẻ như chúng tôi trưởng thành hơn. Nhưng giờ không phải là lúc suy nghĩ quá nhiều về thất bại, mà cần lấy lại sự tự tin cho hành trình ở SEA Games 28", Mạc Hồng Quân, một trong những trụ cột của U23 Việt Nam, đã chia sẻ như vậy.

Tiền đạo Hồng Quân khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp. Ảnh: VSI.
Tiền đạo Hồng Quân khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp. Ảnh: VSI.

Hồng Quân thẳng thắn: "Sau thất bại tại Thái Lan ở vòng loại World Cup, tôi có đọc được nhiều luồng ý kiến chỉ trích về lối chơi của ĐTVN và là người góp mặt ở trận đấu đó, không thể nói là tôi không thất vọng.

ĐTVN đã cố gắng để làm được điều gì đó trước đối thủ này, nhưng mọi chuyện đã không như ý muốn. Sau trận đấu, HLV Miura có nói với chúng tôi rằng, vẫn còn nhiều cơ hội để làm lại và cần tập trung tốt nhất cho SEA Games 28. Và với tôi, điều đó rất đúng.  

Mạc Hồng Quân có thể nói như vậy, nhưng thất bại vừa qua, chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý những cầu thủ trẻ như Quân và 6 cầu thủ được gọi lên đội tuyển?

- Mọi người có thể thấy, U23 Việt Nam đang có được sự chuẩn bị rất tốt về chuyên môn cũng như tâm lý và hơn hết, chúng tôi rất cần sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ tại Singapore cũng như ở quê nhà.

Mạc Hồng Quân đã từng dự SEA Games 27 và là một trong số những cầu thủ có kinh nghiệm ở U23 Việt Nam lúc này. Nếu chia sẻ điều gì đó với số cầu thủ ít tuổi hơn mình về SEA Games, Quân sẽ nói điều gì?

- Tôi sẽ nói với các đồng đội của mình về sự quyết tâm và khát khao chiến thắng. U23 Việt Nam đã từng có một SEA Games không như mong đợi 2 năm trước đây và với nhiều cầu thủ đây sẽ là SEA Games cuối cùng.

Còn với những cầu thủ trẻ, với họ là cả tương lai phía trước. Vậy nên tất cả hãy cùng nhau đoàn kết một lòng, làm nên một điều gì đó để đem lại niềm vui và đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.

Ở SEA Games lần này, U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khó khăn, cá nhân Mạc Hồng Quân đánh giá thế nào về U23 Thái Lan và U23 Malaysia?

- U23 Thái Lan là đội bóng rất mạnh với 6 cầu thủ được chơi ở ĐTQG, còn U23 Malaysia đã từng 2 lần vô địch SEA Games liên tiếp. Họ là những đối thủ rất mạnh và U23 Việt Nam cần phải có sự nỗ lực lớn nhất mới có thể đạt được kết quả tốt. 

Trong hơn 2 tháng chuẩn bị vừa qua, em cũng cảm nhận được rất rõ áp lực từ người hâm mộ đối với đội tuyển U23 và vào giải thì cá nhân tôi cũng như toàn đội sẽ cố gắng hết mình để đem về chiến thắng.

Cảm ơn Mạc Hồng Quân về cuộc trao đổ!

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá