Mạc Hồng Quân: 'Tôi sẽ học theo Angela Phương Trinh'

“Tôi nhận rất nhiều gạch đá. Mỗi bài báo viết lên, tôi đọc và thấy hình ảnh mình xấu xí kinh khủng. Tôi không tốt đến vậy?”, Mạc Hồng Quân thổ lộ khi bị chì chiết là “badboy” làng bóng Việt.

Angela Phương Trinh trở thành idol cho Mạc Hồng Quân cải thiện hình ảnh.
Angela Phương Trinh trở thành idol cho Mạc Hồng Quân cải thiện hình ảnh.

Không nợ Miura lời xin lỗi

Ba năm về Việt Nam chơi bóng, anh được trao cơ hội khá nhiều ở đội tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam. Một trong những giải đấu lớn là SEA Games 28 đã trở thành ác mộng đối với anh?

Tôi không nghĩ vậy. Sòng phẳng mà nói, tôi chơi không tệ ở giải đấu này. Có điều tôi đen đủi trong trận bán kết gặp Myanmar. Tôi nỗ lực, có cơ hội ghi bàn, nhưng sự tự tin biến đi đâu sau tình huống hỏng ăn đầu tiên. Tôi choáng thật sự, không tin nổi những gì mình đã trải qua. Một cầu thủ chơi trên hàng công như tôi lại lạnh cóng, đến độ không đủ tự tin để sút bóng, dứt điểm.

Anh vẫn chưa giũ sạch được cảm giác khủng khiếp từ trận thua Myanmar? Hỏi thật nhé, đến giờ anh có dám xem lại video trận bán kết này?

Tôi bị dằn vặt vì trận đấu, vì những cơ hội phung phí bị bỏ qua. Nhưng bóng đá là thế, phải chấp nhận, vì bóng đá cần cả sự may mắn. Trận bán kết ấy, tôi không gặp may. Và U23 Việt Nam cũng vậy. Thỉnh thoảng, tôi lên internet và đập vào mắt tôi là clip trận đấu với Myanmar. Tôi không dám xem lại. Cảm giác của tôi cũng như nhiều người khác thôi, đơn giản là muốn hướng đến sự tích cực chứ không phải tiêu cực. Tôi không muốn bị gợi lại ký ức buồn, dù đôi lúc nhắm mắt lại, điều ấy lại lởn vởn trong đầu mình.

Thất bại trước Myanmar ở bán kết SEA Games 28 đã mở đầu cho chuỗi bi kịch của HLV Miura, một người khá ưu ái anh khi dẫn dắt đội tuyển. Anh đã bao giờ nói lời xin lỗi ông Miura vì không đền đáp được sự tin tưởng của ông ấy?

Tôi không xin lỗi ông Miura. Bởi tôi và đồng đội đã vắt đến tận giọt mồ hôi cuối cùng, chơi bằng tất cả sức lực. Chiến thuật trong trận gặp Myanmar cũng tốt, chỉ tiếc là U23 Việt Nam không gặp may. Tôi đã cố gắng hết sức, như bao đồng đội khác, vậy nên tôi không nghĩ mình nợ ông Miura một lời xin lỗi.

Mạc Hồng Quân: 'Tôi sẽ học theo Angela Phương Trinh' - ảnh 1 Từ biểu tượng của scandal, gái hư của làng showbiz…
Chấp nhận "gạch đá"

Sau SEA Games 28, anh dính vào scandal ầm ĩ về tình cảm. Điều này biến anh trở thành “badboy” bóng đá Việt Nam, thay vì hình ảnh “hotboy” ban đầu…

Tôi nhận rất nhiều “gạch đá”. Báo chí viết về tôi theo hướng không tích cực. Chính tôi khi đọc những bài báo ấy cũng bấn loạn với chính mình. Tôi xấu xí và không tốt đến vậy sao?

Mạc Hồng Quân: 'Tôi sẽ học theo Angela Phương Trinh' - ảnh 2

Không lẽ anh chấp nhận điều này?

Ban đầu đọc những thông tin kiểu vậy, tôi chồm chồm lên ấy chứ. Nhưng kế tiếp là một seri những thông tin thiếu tích cực. Đến lúc ấy, tôi không còn mất bình tĩnh nữa. Tôi tự nhìn nhận, mình có cái tốt và có không tốt. Một điều nữa, không phải ai cũng viết chính xác về tôi. Bởi tôi đang có hình ảnh xấu trong mắt họ, nên có phản ứng dữ dội đi nữa cũng không làm được gì. Tôi chấp nhận “gạch đá”, nhưng là nhận “gạch” để tìm cách xây lại, thay vì chỉ như cái bao cát để người ta ra đòn. Tôi sẽ thay đổi mình theo chiều hướng tích cực.

Mạc Hồng Quân: 'Tôi sẽ học theo Angela Phương Trinh' - ảnh 3

Có hay không một hình mẫu cho anh cải thiện hình ảnh bản thân, xóa đi những con mắt soi mói, thiếu thiện cảm kiểu tai tiếng là “badboy” của bóng đá Việt Nam?

Đó là Angela Phương Trinh. Cô ấy giống như “idol” của tôi trong cách thay đổi hình ảnh trước công chúng. Trước đây, người ta nhìn Angela Phương Trinh như là một gái hư, chỉ biết khoe thân và quá nhiều tai tiếng. Nhưng hình ảnh của Angela Phương Trinh bây giờ đẹp lên rất nhiều. Tôi nhìn thấy sự thay đổi đến khó tin từ cô ấy. Angela Phương Trinh làm được, tại sao tôi không làm được? Tôi nghĩ mình sẽ học theo Angela Phương Trinh. Tôi sẽ lao động, tập trung cho bóng đá. Tôi tin có ngày tôi không còn là “badboy” của bóng đá Việt Nam.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng