“Mách nước” giúp ông Riedl

TPCN - Trận thắng Indonesia cho thấy nếu các cầu thủ của chúng ta lấy lại được sự tự tin cần thiết thì họ hoàn toàn không ngán bất cứ đối thủ nào tại giải lần này.

Đối mặt với các chú sư tử Cameroon trong trận đấu sắp tới, đội tuyển Olympic Việt Nam cần phải chủ động về mặt lối chơi.

Chắc chắn chúng ta không thể đua tranh được với các cầu thủ trẻ Cameroon về mặt tốc độ, thể lực cũng như khả năng tranh chấp tay đôi. Do vậy, các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam cần phải chơi gần nhau hơn để đảm bảo được cự ly đội hình cũng như có thể bọc lót cho nhau khi cần tbiết.

2 trận đấu vừa qua tại Cúp Bách Việt cho thấy các cầu thủ trẻ của Olympic  Cameroon chưa thể hiện tính đồng đội cao và kinh nghiệm chính là điểm yếu nhất của đội bóng này.

Những pha xử lý bóng trong những tình huống quyết định của họ (nhất là các tiền đạo) thường quá chậm, thiếu quyết đoán trong đột phá hay phối hợp.

Và đó chính là một trong những lý do khiến họ không ghi được bàn thắng nào khi phải đối đầu với một đội bóng được tổ chức tốt như Olympic Phần Lan.

Do vậy, nếu hàng phòng ngự của chúng ta chơi tập trung, phối hợp bọc lót kín kẽ thì các cầu thủ Olympic Cameroon sẽ khó lòng xuyên thủng được nếu chỉ nhờ vào lối chơi thiên sức mạnh như ở 2 trận đấu vừa qua.

Trên hàng tấn công, các pha dâng cao với những đường chọc khe của Đức Dương, Minh Chuyên cùng những lần dịch chuyển vào trong của Tấn Tài, Văn Biển như ở trận đấu gặp Indonesia cần được khuyến khích phát huy trong trận đấu tới.

Vì như vậy sẽ giúp cho lối chơi của Olympic Việt Nam trở nên đa dạng hơn, thay vì chỉ duy nhất 1 bài tấn công biên đơn điệu như ở trận đấu đầu tiên gặp Olympic Phần Lan.

Việc thực hiện những pha đảo cánh liên tục giữa các tiền vệ cánh cũng sẽ giúp cho lối chơi của Olympic Việt Nam trở nên biến hóa và khó lường hơn và đó cũng là cách để làm chủ cuộc chơi thông qua việc chiếm giữ thế trận và gây sức ép lên đối thủ.

Còn trên hàng tiền đạo, Công Vinh, Anh Đức cũng cần phải di chuyển rộng hơn để thu hút hậu vệ đối phương nhằm tạo ra khoảng trống cho các cầu thủ từ tuyến hai băng lên dứt điểm, qua đó giúp cho Olympic Việt Nam có thêm những phương án tiếp cận khung thành đối phương từ nhiều hướng khác nhau.

Và điều quan trọng nhất, để có thể hạ gục được các chú sư tử Cameroon thì các chân sút của Olympic Việt Nam như Công Vinh, Anh Đức, Thanh Bình cần phải chỉnh lại thước ngắm chứ không thể phung phí như ở trận gặp ĐT Indonesia.

Với những màn trình diễn qua 2 trận đấu đầu tiên, có thể khẳng định Olympic Cameroon không phải là một đối thủ quá tầm đối với Olympic Việt Nam.

Vấn đề còn lại là liệu ông Riedl và Ban huấn luyện có tiếp tục giữ được ngọn lửa nhiệt huyết cho các cầu thủ trẻ để họ có thể chơi tự tin ít nhất là như ở trận gặp Indonesia vừa qua hay không. Nếu làm được điều ấy, chiến thắng trước Olympic Cameroon không phải là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá