Mai Công Hiếu đoạt giải Vua leo núi

TP - Domesco Đồng Tháp không hổ danh là đội chuyên giành áo đỏ khi hôm qua (27/4) tay đua kỳ cựu Mai Công Hiếu đã giành giải vua leo núi 2006 một cách thuyết phục.

Mai Công Hiếu
Nếu năm ngoái, Đồng Tháp để Trịnh Phát Đạt tấn công giải leo núi thì năm nay giải này được “phân công” cho Mai Công Hiếu còn anh em Trịnh Sang Đông và Trịnh Phát Đạt “chịu trách nhiệm” về đua đường dài. Chiến thuật này bước đầu đã thành công khi Đồng Tháp sở hữu sớm giải áo đỏ của Cúp truyền hình năm nay.

Trong chặng Phan Rang – Đà Lạt 104km, Hiếu về nhì đỉnh đèo Ngoạn Mục (20km) sau Đặng Trung Hiếu của Cần Thơ nhưng sau đó anh cán đỉnh Prenn (10km) đầu tiên (tiếp theo là Nguyễn Văn Đức của An Giang và Lưu Quốc Vinh của Saigon Dofilm) chính thức mặc áo đỏ chung cuộc.

Trước đó Hiếu dẫn đầu khi chinh phục các đèo Phú Gia, Hải Vân và đèo Cả (33 điểm), vì vậy anh giành ngôi leo núi thuyết phục với 66 điểm. Mai Công Hiếu cũng về đầu chặng 16 tại Đà Lạt.

Sau 16 chặng, Lê Nguyễn Thành Nhân (An Giang) vẫn giữ áo vàng và Đỗ Tuấn Anh (Đồng Tháp) vẫn giữ áo xanh. Trưa 30/4 cuộc đua sẽ kết thúc tại TP HCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá