Sự kiện: SEA Games 2017

Malaysia bị tố 'chơi chiêu' vơ vét HCV SEA Games

TPO - Mới đây, HLV đội tuyển Pencak Silat của Indonesia rất bức xúc cho rằng, đội chủ nhà Malaysia "chơi chiêu" để giành HCV SEA Games 29 với số điểm không tưởng.

Malaysia bị tố 'chơi chiêu' vơ vét HCV SEA Games

Ở nội dung seni (biểu diễn), cặp đôi Taqiyuddin bin Hamid và Rosli bin Mohd Sharif của chủ nhà Malaysia giành HCV với 582 điểm. Trong khi đó, đội Indonesia chỉ được 554 điểm, đoạt HCB. Điều đáng nói, kỷ lục thế giới ở nội dung này cũng chỉ là 570 điểm. Như vậy, các VĐV Malaysia đã phá luôn kỷ lục thế giới.

Ông Edhy Prabowo - HLV đội Pencak Silat của Indonesia cho rằng: “Tôi tin chắc đội Malaysia đã gian lận. Cách chấm điểm của các trọng tài bất hợp lý và hoàn toàn không đáng tin. Lịch sử chưa bao giờ ghi nhận đôi VĐV nam nào đạt được số điểm khó tin đến vậy. Đội Malaysia thậm chí còn không xứng đáng nhận hạng ba hay hạng tư”.

Pencak Silat là môn võ có xuất phát từ Indonesia. Cặp đôi VĐV Yolla Primadona Jumpil và Hendy của Indonesia đã thi đấu rất tốt và được cho là ứng cử viên số 1 cho tấm huy chương sáng giá nhất. Bởi vậy, họ khó có thể kiềm chế tức giận khi Malaysia chiếm HCV. Nhưng dù thế, đội tuyển Indonesia cũng chỉ biết chấp nhận.

Với tham vọng giành HCV SEA Games 29, nước chủ nhà Malaysia đã tìm mọi cách, thậm chí sử dụng nhiều "chiêu trò". Trước đó, đội tuyển cầu mây Indonesia đã bỏ dở trận đấu vì cho rằng trọng tài thiên vị chủ nhà. VĐV Elena Goh Lin Ying lấy HCV bằng chiêu chạy về đích ở môn... đi bộ khiến cô gái Phan Thị Bích Hà của Việt Nam chỉ biết khóc tức tưởi. Ở môn đua xe đạp, đội chủ nhà cũng dính nghi án đi đường tắt đoạt HCV.

Trưởng đoàn VĐV Thái Lan dự SEA Games Thana Chaiprasit cũng cho rằng, nước chủ nhà cố tình tạo lợi thế cho họ và gây bất lợi cho các đối thủ cạnh tranh trong nhiều môn thi đấu.

Malaysia bị tố 'chơi chiêu' vơ vét HCV SEA Games - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng