Sự kiện: AFF Cup 2016

Malaysia gây sức ép với trọng tài trước trận gặp Việt Nam?

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đột nhiên tuyên bố sẽ kiến nghị lên cả AFC lẫn FIFA về quyết định gây tranh cãi của các trọng tài ở trận Malaysia- Campuchia tại lượt đầu AFF Cup 2016.

Pha đi bóng qua thủ môn Malaysia, và ghi bàn của Chan Vathanaka bên phía Campuchia, từ tình huống gây tranh cãi.
Pha đi bóng qua thủ môn Malaysia, và ghi bàn của Chan Vathanaka bên phía Campuchia, từ tình huống gây tranh cãi.

Liên đoàn bóng đá Malaysia đột nhiên phản ứng về công tác phân công trọng tài, ngay trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam chiều mai (23/11).

Cụ thể, tình huống mà phía FAM phàn nàn về khâu trọng tài, khâu phân công trọng tài là tình huống đội tuyển Malaysia bị thủng lưới bàn đầu tiên, khi đối đầu với Campuchia cách đây 2 ngày.

Tổng thư ký (TTK) FAM, ông Hamidin lên tiếng: “Tôi sẽ làm việc với giám sát trận đấu Paint Tanpairee (người Thái Lan) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á để yêu cầu họ giải thích. Chúng tôi cũng muốn chính thức có kiến nghị lên AFF”.

Nhắc lại tình huống ở phút 10, trận Malaysia – Campuchia. Trong pha bóng này, cầu thủ Malaysia chuyền về, bóng đến chân tiền đạo Chan Vathanaka của Campuchia. Trợ lý trọng tài thứ 2 Hewage (người Sri Lanka) căng cờ báo việt vị, nhưng trọng tài chính Said Abdullah (người Oman) quyết định “đè cờ” cho trận đấu tiếp tục, và công nhận pha ghi bàn của Chan Vathanaka bên phía đội bóng xứ Chùa Tháp.

TTK Liên đoàn bóng đá Malaysia Hamidin bình luận thẳng về nghiệp vụ trọng tài: “Trọng tài chính có quyền phủ nhận phán đoán của trợ lý bám biên. Tuy nhiên, cờ biên vẫn cứ căng, không hề được hạ xuống ngay cả khi có quyết định của trọng tài chính, khiến cầu thủ của chúng tôi dừng hết cả lại”.

“Khâu phối hợp rõ ràng là không tốt. Thông thường thì trọng tài chính và 2 trợ lý bám biên có cùng 1 quốc tịch, nhưng ở đây các trợ lý thứ 1 và thứ 2 lần lượt là người Sri Lanka và Kyrgyzstan, trong khi trọng tài chính người Oman. Thành ra, khâu thông tin cho nhau giữa họ vì thế mà trở nên khó khăn” – ông Hamidin nói thêm.

Rồi chưa dừng lại tại đây, vị TTK của FAM còn nhấn mạnh: “Họ cần một lời giải thích với AFC và FIFA”.

Những lời phàn nàn nhằm trực tiếp vào giới trọng tài của Liên đoàn bóng đá Malaysia đưa ra trong bối cảnh họ sắp đá với Việt Nam, có thể hiểu rằng đây là động thái mà bóng đá xứ Mã muốn gây áp lực lên giới “vua sân cỏ”, nhắc nhở giới trọng tài về tầm ảnh hưởng của Malaysia với bóng đá Đông Nam Á và châu Á.

Trụ sở của cả AFF lẫn AFC đều đang được đặt tại Malaysia. Chủ tịch lẫn phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đều là người Malaysia.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá