Malaysia không tham dự SEA Games 23?

Bộ trưởng Thể thao Malaysia, ông Datuk Azalina Othman Said, tỏ ý quan ngại trước tình hình an ninh bất ổn đang diễn ra tại Philippines, nước chủ nhà SEA Games 23.

Trả lời các phóng viên tại Putrajaya ngày hôm qua, ông nói: “Sự an toàn của các vận động viên là tối quan trọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại khả năng có nên đưa họ tới Manila vào cuối năm nay hay không?”.

Tuy nhiên, ông Azalina cũng cho biết đó chỉ là sự đề phòng của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Ông lấy ví dụ: “Olympic Athens năm ngoái cũng vấp phải những vấn đề tương tự khi nhận được lời đe dọa đánh bom khủng bố. Nhưng, nhờ có các phương án phòng ngừa cẩn mật của nước chủ nhà, giải vẫn diễn ra thành công tốt đẹp”.

Để giữ an ninh cho Olympic 2004, Chính phủ Hy Lạp đã phải tốn rất 3,8 tỷ RM (đơn vị tiền tệ Hy Lạp) và huy động đến 45 nghìn nhân viên an ninh bảo vệ.
Tại Philippines, cảnh sát đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất kể từ hôm thứ Hai nhằm sẵn sàng ngăn chặn các cuộc bạo động yêu cầu Tổng thống Gloria Arroyo phải từ chức sau khi có những cáo buộc về sự gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 5/2004.

Về những nguồn tin cho rằng Malaysia sẽ thay thế Philippines tổ chức kỳ SEA Games này, ông Azalina trả lời khá nước đôi: “Còn quá sớm để nói về điều này. Tôi tin rằng Philippines sẽ làm mọi cách để tổ chức thành công SEA Games 23.

Hơn nữa, chúng tôi không nhận được bất kỳ lời đề nghị thay thế nào. Không thể nói chúng tôi muốn trở thành nước chủ nhà. Và cuối cùng, nếu kịch bản trên xảy đến thì quyết định đồng ý hay không thuộc về Chính phủ chứ không phải Bộ Thể thao”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá