Malaysia lo sự an toàn của CĐV nhà tại Mỹ Đình

TPO - Thông tin từ VFF, số lượng CĐV Malaysia đăng ký mua vé trận bán kết lượt về AFF Cup tại Mỹ Đình đã giảm sau khi xảy ra sự cố trên sân Shah Alam.

Nhóm hooligan Inter Johor Firms
Nhóm hooligan Inter Johor Firms

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi cho biết, VFF đã làm việc với Công an thành phố Hà Nội về vấn đề an ninh cho trận đấu với Việt Nam.

“Công an Hà Nội đã đảm bảo sẽ giữ an ninh tối đa cho trận đấu. Về phía VFF, chúng tôi cũng có kế hoạch để tuyển Malaysia được an toàn tuyệt đối khi tập luyện, thi đấu tại Hà Nội, cũng như CĐV Malaysia có thể yên tâm khi đến Mỹ Đình cổ vũ cho đội bóng”-ông Khôi nói.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi, dù có một số lời kêu gọi “trả đũa” CĐV Malaysia trong trận lượt về tối 11/12 tại Mỹ Đình, nhưng hầu hết CĐV Việt Nam đều ý thức được việc bảo vệ hình ảnh quốc gia nên “tôi tin CĐV Việt Nam sẽ hành xử fair-play với đội tuyển Malaysia, các CĐV nước họ”, theo ông Khôi.

Thông tin từ VFF, số lượng CĐV Malaysia đăng ký mua vé trận bán kết lượt về AFF Cup tại Mỹ Đình đã giảm sau khi xảy ra sự cố trên sân Shah Alam.

Được biết trước đó, LĐBĐ Malaysia (FAM) cũng đã gửi thư xin lỗi tới LĐBĐVN. Các quan chức FAM cũng lo ngại CĐV Malaysia sẽ bị tấn công khi tới Mỹ Đình. Tuy nhiên, VFF đã cam kết sẽ không để các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trên tờ The Star, TTK FAM Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với LĐBĐVN và họ cam kết sẽ đảm bảo an ninh tuyệt đối cho trận lượt về”.

Theo The Star, LĐBĐ bang Johor, Malaysia hôm nay đã ra lệnh cấm các thành viên nhóm CĐV Inter Johor Firms (IJF) tới sân Larkin của Johr suốt đời. Đây là nhóm CĐV quá khích từng gây ra nhiều vụ lộn xộn trong các trận bóng đá ở Malaysia. Thành viên IJF được xác định đã tham gia “tích cực” vào vụ tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam tối 7/12.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá