Sự kiện: Sea Games 26

Malaysia tố Indonesia chơi xấu để đứng đầu

TP - Một tờ báo hàng đầu Malaysia cáo buộc chủ nhà Indonesia đã bẻ cong luật lệ để đứng đầu bảng xếp hạng huy chương SEA Games 26.

> Tan nát cả giấc mơ Đồng

Trong số báo ra ngày 23-11, tờ The New Straits Times của Malaysia bình luận rằng SEA Games 26 ở Indonesia là một kỳ đại hội “đáng nhớ vì sự ăn gian một cách hiển nhiên của nước chủ nhà hơn bất kỳ điều gì khác”.

Trong bài viết có nhan đề “Chủ nhà khiếm nhã”, tác giả bài bào viết: “Ấn tượng mà nước chủ nhà mang lại là họ đã dùng mọi thủ thuật, mọi tiểu xảo để giành lợi thế trở thành nhà vô địch trên bảng tổng sắp chung cuộc”.

Kết thúc SEA Games 26, chủ nhà Indonesia giành tổng cộng 476 huy chương, trong đó có 182 HCV, vượt xa đối thủ bám sau là Thái Lan, nước chỉ có 329 huy chương, với 109 HCV. Đại kình địch Malaysia nằm ở hạng tư, sau Việt Nam, với tổng cộng 109 huy chương, trong đó có 59 HCV.

Theo phân tích của tờ báo này, trong số 182 HCV của nước chủ nhà có tới 62 chiếc đến từ những môn thể thao mới hoặc ít phổ biến trong khu vực, và ít nhất 33 HCV khác đến từ những môn võ nhờ “những quyết định khác thường của trọng tài”.

“Trong một số trường hợp, những tấm HCV đã được dàn xếp từ trước, trong đó nước chủ nhà là người hưởng lợi nhiều nhất, tiếp đó là các nước chủ nhà kế tiếp, khi các quan chức muốn đảm bảo rằng môn thể thao của họ tiếp tục được hiện diện ở những kỳ đại hội sau”, tờ báo cáo buộc.

Trong khi đó, tờ Staits Times của Singapore cho biết HLV tuyển U23 Singapore Ong Kim Swee sẽ viết một lá thư phản đối lên ban tổ chức, nhằm đáp lại những tiếng la ó thiếu tôn trọng nhằm vào cầu thủ của ông trong lúc cử quốc ca Singapore cũng như trong suốt trận đấu với U23 Indonesia trên sân Bung Karno.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá