Malaysia trả lại phần lớn vé trận bán kết lượt về

TP - Có lẽ không hy vọng vào điều kỳ diệu có thể xảy ra trên sân Mỹ Đình tối nay nên nhiều CĐV Malaysia hủy kế hoạch sang Hà Nội cổ vũ đội nhà, buộc LĐBĐ Malaysia phải trả lại phần lớn vé được phân bổ ở trận đấu này.

Dân phe chào bán vé trận bán kết lượt về. Ảnh: Như Ý
Dân phe chào bán vé trận bán kết lượt về. Ảnh: Như Ý

Trước trận bán kết lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình, LĐBĐ Việt Nam (VFF) phân bổ 1.000 vé cho phía Malaysia. Tuy nhiên, theo Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM) Mohd Ami Hamidin, số lượng CĐV Malaysia mua vé là không đáng kể. Vì vậy, Malaysia đã quyết định trả lại một số lượng lớn vé cho VFF.

Báo New Straist Times (Malaysia) dẫn lời ông Mohd Ami Hamidin: “Chúng tôi đã trả lại 600 vé xem trận bán kết giữa Việt Nam và Malaysia vào ngày 11/12 trên sân Mỹ Đình cho VFF. 400 vé còn lại cũng có thể được trả lại nếu các CĐV Malaysia không đến sân cổ vũ.

Trong khi đó tình hình cơn sốt vé ở Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chiều 10/12, bên ngoài sân Mỹ Đình, trời lạnh và có mưa nhỏ, không xuất hiện tình trạng phe vé cầm cả tập vé rao bán công khai (do sợ bị lực lượng chức năng xử lý), nhưng luôn sôi động khi người mua xuất hiện. Dù không có quầy vé chính thức nhưng khu vực phố Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) cũng lác đác xuất hiện một số phe vé hoạt động. Khi được hỏi, một phe vé ra giá thẳng: “4 triệu đôi vé khán đài A vị trí đẹp. Nhưng nếu muốn mua thì phải đặt tiền trước và chờ khoảng 1 tiếng chứ chưa có “hàng” ngay lập tức”.

Các hội CĐV Việt Nam đã chuẩn bị kĩ càng trước trận lượt về nhưng không phải để “trả đũa” cho hành vi xấu của một nhóm quá khích người Malaysia ở lượt đi. Ông Trần Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, nói: “Tôi tin rằng, CĐV Việt Nam sẽ cổ vũ đội tuyển theo cách cuồng nhiệt nhưng vẫn văn minh nhất. Có lẽ không CĐV văn minh nào lại muốn lặp lại “vết nhơ” như ở Shah Alam cách đây vài ngày để trả đũa CĐV Malaysia”. Trên các diễn đàn mạng, các CĐV đã kêu gọi nhau, dù tới sân hay không cũng thể hiện một thái độ “đúng đắn nhất có thể”, đặc biệt là đối với các CĐV đội bạn Malaysia.

Có ý kiến cho rằng, họ đã sai thì chúng ta phải làm cho họ phục bằng hành động chan hòa, hiếu khách. Chúng ta đáp trả bằng hành động văn minh, lịch sự thì chúng ta mới thật sự là thắng người Mã trên cả hai mặt trận bóng đá và văn hóa.

Các tuyển thủ Việt Nam cũng lên tiếng kêu gọi CĐV Việt Nam fair play. Công Vinh chia sẻ: “Mong rằng tại Mỹ Đình, CĐV Việt Nam sẽ vẫn giữ được hình ảnh cuồng nhiệt nhưng hiếu khách, mạnh mẽ nhưng chan hòa trước những fan đến từ Malaysia”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá