Sự kiện: Serie A 2008-2009

Maldini muốn chơi trận cuối cho tuyển Ý

TPO - Ở tuổi 40, hậu vệ kỳ cựu của AC Milan Paolo Maldini cho biết anh muốn được mặc chiếc áo thiên thanh thêm một lần trước khi giải nghệ vào cuối mùa giải năm nay.

Đội trưởng AC Milan Paolo Maldini - ảnh Reuters

Maldini rời đội tuyển Ý hồi năm 2002 với kỷ lục 126 lần ra sân, mới đây, trên kênh truyền hình Milan, anh cho biết: “Tôi không mong được trở lại chơi cho đội tuyển quốc gia nhưng nếu có một cơ hội để kỷ niệm quãng thời gian dài trong màu áo thiên thanh, thì đó là điều tôi mong muốn”.

HLV tuyển Ý, ông Marcello Lippi cho biết ông ủng hộ ước nguyện đó của Maldini nhưng trận giao hữu với Brazil sắp tới vào ngày 10 tháng 2 tại London chưa phải là thời điểm thích hợp.

Maldini có thể sẽ phải đợi tới tháng 6 năm 2009 để chơi trận cuối cùng trong màu áo thiên thanh bởi tuyển Ý sẽ phải gặp Montenegro and Ireland tại vòng loại World Cup 2010 trong tháng 3 và 4, trước ghi có thể sắp xếp 2 trận giao hữu trong tháng 6.

Năm 1985, Maldini chơi trận đầu tiên cho AC Milan tại Serie A ở tuổi 16, sau hơn 20 năm gắn bó với CLB này, anh định giải nghệ khi kết thúc mùa giải trước, tuy nhiên sau đó anh đã đồng ý ký thêm hợp đồng một năm.

Hoài Nam
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng