Maldini tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa

TPO - Chỉ ngay sau khi cùng AC Milan vô địch Club World Cup 2007, đội trưởng mẫu mực Paolo Maldini đã tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa bóng.

Paolo Maldini đã tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa bóng
Đoàn quân Rossoneri đã kết thúc năm 2007 đầy ấn tượng bằng chiến thắng đậm đà 4-2 trước Boca Juniors trong trận chung kết Club World Cup chiều qua tại Nhật Bản.

"Hôm nay, tôi thực sự cảm thấy hài lòng với những gì đã đạt được. - Maldini nói sau khi cùng đồng đội nâng cao cúp Club World Cup - Tháng 6, tôi chắc chắn sẽ giải nghệ mà không có bất cứ băn khoăn nào".

Maldini năm nay 39 tuổi, đã có sự nghiệp lừng lẫy cùng Milan: 5 danh hiệu Champions League, hai Cúp Liên lục địa (Intercontinental Cup), 4 Siêu cúp châu Âu và 7 Scudetto.

Song danh hiệu Club World Cup 2007 đã làm cho Maldini cảm thấy phấn khích và cảm giác hài lòng với sự nghiệp chỉ cống hiến cho đoàn quân Rossoneri kể từ năm 1985.

"Thật tuyệt vời để giành danh hiệu này bởi quá khó để khi thi đấu ở tuổi 39 ở một CLB vĩ đại như AC Milan" - Cựu đội trưởng Italia xúc động nói.

"Milan luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tôi thi đấu và giành được các danh hiệu quan trọng. Tôi đã có mọi thứ trong sự nghiệp của mình, nhưng cũng không ít thất bại và khó khăn" - anh nói thêm.

Maldini cũng đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế năm 2002. Song, tuyên bố từ giã đội tuyển đã được đưa ra khi đội tuyển Italia vừa thất bại tại World Cup 2002.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá