Cúp Liên đoàn Anh

Man City có nguy cơ mất HLV ở 'đại chiến' với Arsenal

TPO - Trước thềm trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh giữa Man City và Arsenal vào Chủ nhật này, HLV Pep Guardiola vừa được LĐBĐ Anh (FA) cảnh báo, ông có thể bị treo quyền chỉ đạo nếu tiếp tục biểu thị sự ủng hộ cho việc xứ Catalonia đòi độc lập.

Pep Guardiola với chiếc ruy băng vàng trong trận đấu giữa Man City và Wigan.
Pep Guardiola với chiếc ruy băng vàng trong trận đấu giữa Man City và Wigan.
Cảnh báo kể trên vừa được FA đưa ra sau khi họ công bố quyết định kỷ luật Pep Guardiola vì đeo một chiếc ruy-băng với màu vàng của lá cờ Catalonia trong trận đấu giữa Man City và Wigan tại FA Cup hôm 18/2.
Đây được coi là một hành động bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Catalonia đòi độc lập khỏi Tây Ban Nha. Trước đó, HLV của Man City cũng đã 2 lần bị FA nhắc nhở vì mang thông điệp chính trị vào các trận đấu nhưng ông vẫn phớt lờ.
Với quyết định kỷ luật lần này, FA sẽ cho Pep Guardiola thời hạn đến ngày 5/3 để giải trình. Trong thời gian đó, họ sẽ cân nhắc thái độ của Pep, đặc biệt là xem ông có tái phạm khi chỉ đạo Man City ở trận chung kết Cúp Liên đoàn hay không thì mới đưa ra mức phạt cuối cùng.
Vào lúc 23h30 Chủ nhật này, Man City sẽ gặp Arsenal ở trận chung kết Cúp Liên đoàn trên sân Wembley. Nếu giành chiến thắng, Man xanh sẽ có danh hiệu đầu tiên dưới thời Pep Guardiola.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá