Man City 'đội sổ' Premier League về thể hình

TPO - Không chỉ có chiều cao trung bình thấp nhất Premier League, Man City còn có cân nặng trung bình “đội sổ” giải Ngoại hạng Anh. Cùng với Man City, Arsenal cũng nằm trong tốp cuối ở cả hai chỉ số này.

M.U ăn đứt Arsenal và Man City về khoản chiều cao, cân nặng.
M.U ăn đứt Arsenal và Man City về khoản chiều cao, cân nặng.

Premier League là giải đấu thiên về thể lực và tốc độ, vậy nên các HLV ở đây rất thích các cầu thủ có chiều cao tốt và có thân hình chắc khỏe. Nói đâu xa, West Brom hay Crystal Palace vẫn được các CĐV gọi vui là đội bóng của “Những gã khổng lồ”. Trong đội hình của hai CLB này, số cầu thủ có chiều cao trên 1m90 nhiều vô số. Thực tế, trong những cuộc chiến cần thể lực hay bóng bổng, họ cũng luôn chiếm những ưu thế nhất định.

Man City 'đội sổ' Premier League về thể hình - ảnh 1 Chỉ số chiều cao trung bình ở Premier League.
Man City 'đội sổ' Premier League về thể hình - ảnh 2

Chỉ số cân nặng trung bình tại Premier League.

Theo thống kê từ The Sun, chiều cao trung bình của các cầu thủ West Brom là 1m86, còn Crystal Palace là 1m85. Họ tất nhiên lần lượt xếp nhất, nhì về chỉ số chiều cao tại Premier League. Xếp thứ 3 là tân binh Middlesbrough, khi có chỉ số chiều cao trung bình là 1m83. Ngang bằng với Middlesbrough là M.U và Watford. Hè vừa qua, trong 4 tân binh mà HLV Jose Mourinho mang về sân Old Trafford, có 3 người đạt chiều cao cực tốt là Eric Bailly (1m87), Zlatan Ibrahimovic (1m95) và Paul Pogba (1m91). Điều này giúp chiều cao trung bình của M.U tăng lên đáng kể.
Ở chỉ số cân nặng, West Brom tiếp tục đứng đầu với chỉ số trung bình là 79,87 kg. Còn xếp thứ 2 là Middlesbrough với 78,69 kg. M.U đứng thứ 3 với 78,38 kg, trong khi Chelsea xếp thứ 4 với 78,23 kg. Không khó hiểu khi West Brom, Middlesbrough hay M.U xếp đầu trong nhóm cân nặng trung bình cao nhất. Cần biết rằng, cầu thủ có chiều cao tốt thì cân nặng thường tỷ lệ thuận theo.
Riêng với Man City lẫn Arsenal, CĐV của hai đội bóng này có lý do để lo lắng. Man City xếp cuối cả ở chỉ số chiều cao lẫn cân nặng. Chiều cao trung bình của đội chủ sân The Etihad chỉ là 1m77, còn cân nặng là 71,53 kg. Trong khi đó, chiều cao trung bình của Arsenal là 1m79, còn cân nặng là 74,3 kg. Nếu hai đội bóng này thua thiệt trong những trận cầu cần thể lực thì CĐV của họ cũng đừng bất ngờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá