Man City đưa 3 học viên Việt Nam sang Anh đào tạo

TPO - Dự án đào tạo nhà lãnh đạo trẻ do CLB Man City phối hợp với ngân hàng SHB tổ chức đã kết thúc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi tại Hà Nội. 3 trong 40 học viên đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì sẽ được đưa sang Anh tiếp tục đào tạo chuyên sâu vào tháng 6 tới đây.

Man City đưa 3 học viên Việt Nam sang Anh đào tạo

40 học viên đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì đã được tham gia các lớp học và thực hành trên sân bóng từ các HLV bóng đá cộng đồng của CLB Man City. Trong khoảng thời gian đào tạo 4 ngày, các em đã học được rất nhiều điều và được tiếp cận với bóng đá ở một khía cạnh hoàn toàn mới mẻ.

Em Nguyễn Hoàng Ngọc (SOS Hải Phòng) chia sẻ, buổi học về khả năng lãnh đạo rất lôi cuốn. Ngọc và các bạn trong nhóm rất hào hứng với những bài tập thực hành mà chuyên gia của CLB Manchester City đưa ra trong suốt thời gian học.

“Các ví dụ được đưa ra thông qua bóng đá nên rất dễ hiểu và gần gũi, giúp em hiểu về kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và hiểu được một nhà lãnh đạo giỏi cần những tố chất gì. Em cũng hiểu thêm một điều rằng, không phải tất cả thành viên giỏi là cả đội sẽ thành công, quan trọng là có một người lãnh đạo giỏi, biết được thế mạnh mỗi người và có phân công hợp lý để tất cả đều có thể phát huy khả năng của mình, mang đến thành công chung của cả đội”.

Man City đưa 3 học viên Việt Nam sang Anh đào tạo - ảnh 1

Vào ngày học cuối cùng, 8/4, các em đã có cơ hội cọ xát thực tế trong vai trò lãnh đạo khi được tổ chức ngày hội bóng đá cho 50 trẻ em lớp 5 của trường Hermann Gmeiner. “Khi áp dụng các kiến thức được học trong việc đào tạo một nhóm các em nhỏ lớp 4,5, em thấy có chút khác biệt và khó khăn hơn nhưng cũng rất thú vị, giúp em có thể ghi nhớ kiến thức và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân”, Ngọc chia sẻ thêm.

Từng có kinh nghiệm ở nhiều vị trí và hiện là thành viên Ban Điều Hành, Phó Tổng Giám đốc - Ngân hàng SHB, Bà Ninh Thị Lan Phương chia sẻ, trong số 40 bạn học viên tham gia khóa đào tạo lần này, ai cũng có thể trở thành Nhà lãnh đạo nếu biết đặt mục tiêu, luôn tự tin, quyết đoán, biết cách khơi dậy năng lực và khích lệ khả năng sáng tạo của nhân viên. Bên cạnh đó, Nhà lãnh đạo phải là người biết chịu trách nhiệm, chấp nhận phê bình và có sự nhạy bén trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh.

Sau khóa huấn luyện này, các lãnh đạo trẻ sẽ tiếp tục được bồi dưỡng thêm các kỹ năng của mình với sự hỗ trợ trực tuyến từ các chuyên gia của Man City. Sau đó, các chuyên gia sẽ đánh giá và lựa chọn 3 học viên xuất sắc nhất từ các Làng trẻ SOS để tham dự khóa đào tạo lãnh đạo nâng cao tại Anh vào tháng 6 tới. Tại đây, 3 Nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam sẽ cùng hơn 30 lãnh đạo trẻ từ các thành phố trên khắp thế giới sẽ tụ họp tại Học viện bóng đá City Football Academy, cơ sở đào tạo của Man City để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ (Cityzens Giving Young Leaders Summit) lần thứ 3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng